Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 14:22 PM (GMT+7)

Một phụ nữ đang cách ly phòng Covid-19 phải cấp cứu vì đau ruột thừa

authorDiệu Linh Thứ Ba, ngày 24/03/2020 06:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 23/3, tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật mổ ruột thừa thành công cho một bệnh nhân nữ người Việt từ Nhật Bản trở về, đang được cách ly tại Bệnh viện.

   

Bệnh nhân là nữ, 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh), Hà Nội. 

Bệnh nhân sau đó có dấu hiệu đau bụng sốt cao trên 38 độ liên tục được hội chẩn ngoại khoa tại giường. Qua thăm khám cho thấy bệnh nhân có phản ứng thành bụng, chụp CT scanner ổ bụng có hình ảnh abcess ruột thừa trong ổ bụng. Sau khi hội chẩn ê kíp đã quyết định phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

 mot phu nu dang cach ly phong covid-19 phai cap cuu vi dau ruot thua hinh anh 1

Khu cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh D.L

Theo bác sĩ Trần Thượng Việt - Trưởng khoa Ngoại - sản, người trực tiếp phẫu thuật cho biết: Bệnh nhân đã được cắt xong ruột thừa, dẫn lưu ổ abcess ra ngoài, hiện đã phục hồi, sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), hiện nay, tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (Đông Anh) đang điều trị cho gần 50 bệnh nhân Covid-19 và hơn 300 người cách ly. Trong số đó có nhiều người bệnh và người cách ly trực thuộc Sở Y tế Hà Nội.

Bệnh viện vừa điều trị bệnh nhân, vừa lo cách ly các đối tượng từ nước ngoài về, vừa sẵn sàng phục vụ công tác khám chữa bệnh, cấp cứu lúc cần thiết. 

Trong khoảng thời gian cách ly cũng đã có nhiều trường hợp phải cấp cứu. Trước đó, tại BV Đa khoa Thạch Thất cũng mổ lấy thai cho một sản phụ đang trong thời gian theo dõi cách ly 14 ngày, sản phụ này trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.

Đầu tháng 3, tại Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, 1 sản phụ về từ Trung Quốc đang được cách ly cũng đã sinh nở "mẹ tròn con vuông".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

6h sáng 9/4, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo không có thêm ca bệnh...
Bộ trưởng Bộ Công an đã có Quyết định bổ nhiệm một Phó Giám đốc...
Chiều nay, 9/4, phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ...