Thứ Hai, ngày 22/04/2019 23:24 PM (GMT+7)

Mót quặng, một phụ nữ tử vong vì sụp vào hố bùn thải

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 5.4, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ một phụ nữ tử vong vì sụt lún vào hố bùn thải.

   

Nạn nhân của vụ tai nạn trên là chị Lô Thị Huế (trú tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Theo thông tin từ UBND xã Châu Hồng, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 5.4. Vào thời điểm trên chị Lô Thị Huế cùng một số phụ nữ trên địa bàn xã đi mót quặng. Trên đường đi về, không may chị Huế đi vào hố bùn thải của khu mỏ khai khác quặng trước đây nay đã đóng cửa. 

Lúc đó, do bùn dẻo nên chị Huế càng cố vùng vẫy để thoát lên vùng đất an toàn thì bùn càng kéo người chị lún xuống. Những người phụ nữ đi cùng đã cố gắng cứu nhưng không thể kéo và cứu được chị Huế lên. 

Thấy sự việc nguy hiểm, những người phụ nữ đi cùng gọi điện kêu cứu chính quyền địa phương. Nhưng khi lực lượng này có mặt thì chị Huế đã tử vong trước đó.

 mot quang, mot phu nu tu vong vi sup vao ho bun thai hinh anh 1

Những người phụ nữ mót quặng thiếc trên địa bàn xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Ảnh: CT

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Quỳ Hợp đã có mặt tại khu vực sụp hố chứa bùn thải để khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc. Ngay trong đêm, chị Huế đã được người thân đưa thi thể về tổ chức lễ an táng theo phong tục địa phương.

Được biết, chị Huế có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Trước đó, như Dân Việt đưa tin vào chiều 13.3, tại mỏ thiếc nằm trên địa bàn xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi, cùng trú xã Châu Hồng) đi mót quặng trong mỏ quặng thiếc trên địa bàn bị sập hầm khiến cả 3 người tử vong.

Đặc biệt, vào tháng 3.2017 một hồ chứa bùn thiếc ở xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp bị vỡ khiến hàng ngàn m3 bùn thải quặng, tràn xuống cả sông, suối gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. 

Xem bình luận
Nguy hiểm quá, nhưng mỏ quặng, hố bùn thải của mỏ quặng cần phải hoàn thổ sao chủ mỏ lại không làm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Sau khi clip dâm ô bé gái ở TP.HCM được công bố và đến khi có quyết...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...