Thứ Hai, ngày 21/08/2017 11:27 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 06/10/2013 16:17 PM (GMT+7)

Một số vùng biển nổi mưa to, gió mạnh

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, vùng áp thấp hình thành trên vịnh Thái Lan tiếp tục gây thời tiết xấu. Trong khi đó không khí lạnh ở phía bắc đang di chuyển xuống miền Bắc nước ta.

   
Lúc 13 giờ ngày 6.10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,5 - 11,5 độ Vĩ Bắc; 102,0 - 103,0 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, khu vực vịnh Thái Lan, vùng biển từ tỉnh Bình Thuận đến Kiên Giang có mưa rào và giông trên diện rộng. Trong cơn giông cần đề phòng có thể xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh. Vì vậy, tàu thuyền đang hoạt động trên các vùng biển phía nam cần chú ý theo dõi cường độ, hướng di chuyển của vùng áp thấp trong thời gian tới.

Ngoài ra, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía bắc đang di chuyển xuống các tỉnh miền Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều tối ngày 6.10 trở đi, vịnh Bắc Bộ sẽ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5-6. Giật cấp 7, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, biển động.


Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...
Trong tất cả các văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về dự án tuyến...
Căn cứ pháp lý quan trọng để Bộ GTVT xây dựng tuyến tránh Cai Lậy...