Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 04:31 AM (GMT+7)

Một tàu cá Khánh Hòa gặp nạn gần khu vực Bãi Tư Chính

authorĐông Phong Thứ Ba, ngày 20/08/2019 18:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi đang hải trình cách mũi Vũng Tàu khoảng 182 hải lý về hướng Đông Nam, một tàu cá của tỉnh Khánh Hòa đã gặp nạn, tính mạng 5 thuyền viên đang bị đe dọa.

   

Chiều 20/8, Hệ thống Thông tin Duyên hải (TTDH) Việt Nam thông tin, một tàu cá của tỉnh Khánh Hòa đã bị phá nước, có nguy cơ bị chìm khi đang đánh bắt tại vị trí có tọa độ gần khu vực Bãi Tư Chính (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cụ thể, vào lúc 5h5 sáng cùng ngày, tàu KH 95678 do ông Nguyễn Thi (trú tại Nha Trang, Khánh Hòa) làm chủ cùng 5 thuyền viên đang hoạt động tại vị trí có tọa độ cách mũi Vũng Tàu khoảng 182 hải lý về phía Đông Nam thì bị phá nước và sắp chìm.

 mot tau ca khanh hoa gap nan gan khu vuc bai tu chinh hinh anh 1

Tọa độ tàu KH 95678 gặp nạn cách mũi Vũng Tàu 182 hải lý. Ảnh: Đông Phong

Vào thời điểm trên, tàu KH 98888 do ông Nguyễn Thuận (trú phường Phước Long, TP.Nha Trang) làm chủ đang ở trong khu vực đã lập tức tới hiện trường và cử thuyền viên sang hỗ trợ khắc phục sự cố phá nước nhưng không đạt kết quả. Sau nhiều giờ chống chọi giữa thời tiết biển động, gió Tây Nam cấp 5, các thuyền viên đều đã kiệt sức buộc chủ tàu KH95678 yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Hệ thống TTDH Việt Nam đã chuyển báo cáo tới đơn vị Tìm kiếm cứu nạn trong khu vực để có phương án hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, Hệ thống TTDH Việt nam cũng phát điện khẩn cấp yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường quan sát, trợ giúp tàu bị nạn.

Hiện, Hệ thống TTDH Việt Nam vẫn tiếp tục theo dõi và trợ giúp thông tin cho tàu cá bị nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an xác nhận “tâm thư” lan truyền trên mạng xã hội ngày...
Nói về những mâu thuẫn khiến bố mình gây ra vụ án mạng đau lòng vào...
Chị N.T.H.N., SN 1991, quê tỉnh An Giang, tạm trú tỉnh Bình Dương...