Thứ Tư, ngày 12/12/2018 08:01 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 21:29 PM (GMT+7)

Một trường hợp thi hộ vào lớp 10 bị phát hiện

Ngày 9.6, Hà Nội có 3 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó một trường hợp thi hộ.

   

Kết thúc ngày thi 9.6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, có 3 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ. "Trong đó một học sinh mang điện thoại vào phòng, một em mang tài liệu và một trường hợp thi hộ", Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Ngô Văn Chất nói.

 mot truong hop thi ho vao lop 10 bi phat hien hinh anh 1

Để vào phòng thi, giám thị sẽ phải kiểm tra thẻ, đối chiếu với thí sinh. Ảnh: Ngọc Thành.

Trường hợp thi hộ bị phát hiện ở điểm thi THCS Nguyễn Trực (thị trấn Kim Bài, Thanh Oai). Giám thị so sánh ảnh với thí sinh dự thi, thấy không giống nhau nên báo cáo trưởng điểm thi. Sau khi công an vào cuộc, xác định chính xác là thi hộ, thí sinh này đã bị đình chỉ để tiếp tục điều tra.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm Hà Nội phát hiện thí sinh thi hộ tại kỳ tuyển sinh vào lớp 10. 

Kỳ thi vào lớp 10 công lập được xem là quan trọng bậc nhất trong đời học sinh, cũng là kỳ sát hạch căng thẳng nhất trong 9 năm từ tiểu học đến THCS. Nếu trượt, học sinh sẽ phải học dân lập, trường nghề, hoặc giáo dục thường xuyên với chi phí cao hơn, môi trường học tập không tốt bằng (với giáo dục thường xuyên).

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2017-2018 Hà Nội có 76.030 thí sinh đăng ký dự thi (chỉ tiêu tuyển là gần 57.000). Buổi thi môn Ngữ văn sáng nay có hơn 250 em vắng mặt. Trong buổi chiều thi môn Toán, số vắng tăng lên 400. 

Sáng 10.6, các sĩ tử thi vào THPT chuyên sẽ tiếp tục làm bài điều kiện môn tiếng Anh; chiều 10.6 và sáng 11.6 thi môn chuyên. 

Theo Quỳnh Trang (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...