Thứ Hai, ngày 10/12/2018 04:43 AM (GMT+7)

Mưa lớn, 9 người thương vong, sơ tán hàng trăm hộ dân

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 09:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 3.12, Chi cục Phòng chống thiên tai (PCTT) khu vực miền Trung-Tây Nguyên (đóng tại TP.Đà Nẵng) cho hay, tình hình mưa lũ ở miền Trung đang diễn biến phức tạp, hiện đã có 9 người thương vong do mưa lũ...

   

 mua lon, 9 nguoi thuong vong, so tan hang tram ho dan hinh anh 1

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường của tỉnh Bình Định bị ngập nặng (Ảnh: Dũ Tuấn).

Theo Chi cục PCTT miền Trung-Tây Nguyên, những ngày qua mưa lũ đã làm 4 người dân tỉnh Bình Định tử vong, 3 người bị thương và 2 người dân trỉnh Quảng Ngãi đang mất tích.

Mưa lớn đã làm hơn 9.400 căn nhà của các hộ dân Quảng Ngãi và Bình Định bị ngập. Tỉnh Quảng Ngãi phải đã di dời gấp 260 hộ dân (huyện Nghĩa Hành) lên chỗ cao an toàn từ sáng ngày 2.12. Đến chiều ngày 2.12 các xã Phổ Ninh, Phổ Thuận (huyện Đức Phổ) đang khẩn trương tổ chức di dời, sơ tán một số hộ dân đến nơi an toàn.

Chi cục PCTT khu vực miền Trung-Tây Nguyên thông tin thêm, hiện mưa lớn nhưng có nhiều hồ thủy lợi và thủy điện đang xả qua cửa van. Trong đó, tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế mỗi tỉnh  3 hồ,  Quảng Nam 1 hồ. Còn tỉnh Quảng Ngãi có 3 hồ gồm hồ Liệt Sơn, Núi Ngang, Diên Trường đang xả, tỉnh Bình Định có hồ Định Bình và Núi Một xả qua cửa van.

Chi cục PCTT khu vực miền Trung-Tây Nguyên cảnh báo, lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi đang lên. Mực nước lúc 4 giờ sáng nay (3.12) trên các sông như sau: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa 4,66m, Sông Trà Khúc tại Trà Khúc 4,84m, dưới BĐ2, Sông Vệ tại Sông Vệ 4,26m, Sông Kôn tại Thạnh Hòa lên mức 7,31m.

Dự báo, trong ngày, mực nước trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Ngãi tiếp tục lên. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...