Thứ Hai, ngày 10/12/2018 18:07 PM (GMT+7)

Mưa lớn, hồ chứa xả nước, hàng loạt khu dân cư chìm trong nước

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 11:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại Quảng Ngãi, chỉ riêng huyện Đức Phổ, sau khi hồ chứa nước Núi Ngang tiến hành điều tiết xả nước đã làm cho mực nước sông Trà Câu dâng cao lên gần 0,5m, gây ngập thêm khoảng 250 hộ dân nằm dọc ven con sông này.

   

 mua lon, ho chua xa nuoc, hang loat khu dan cu chim trong nuoc hinh anh 1

 mua lon, ho chua xa nuoc, hang loat khu dan cu chim trong nuoc hinh anh 2

Đường sá ngập trong nước, người dân vất vả đi làm

Trưa 2.12, trao đổi với báo Dân Việt/NTNN, ông Lê Thanh Tân, Phó chủ tịch UBND huyện Đức Phổ, cho biết: Tính đến thời điểm này, nơi bị ngập nhiều và nặng nhất trên địa bàn huyện là khu vực dân cư nằm ven sông Trà Câu, thuộc các xã Phổ Ninh và Phổ Văn, với tổng số bị ngập khoảng 400 hộ, gấp gần 2 lần so với ngày trước đó (1.12).

Nguyên nhân theo ông Tân là do cùng với mưa lớn liên tục, hôm qua, hồ chứa nước Núi Ngang nằm trên địa bàn tiến hành điều tiết xả nước, làm mực nước sông Trà Câu dâng cao hơn gần 0,5m, dẫn đến số hộ dân nằm ven con sông này bị ngập tăng lên.

Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân ở những điểm bị ngập sâu dọc ven sông Trà Câu, chính quyền Đức Phổ đã điều động lực lượng hơn 100 người, gồm công an, bộ đội, dân quân tự vệ....đến hỗ trợ, giúp di chuyển đồ đạc, tài sản.

 mua lon, ho chua xa nuoc, hang loat khu dan cu chim trong nuoc hinh anh 3

Nhiều nhà dân đã ngập

"Hiện mưa lớn vẫn đang tiếp tục và mực nước sông Trà Câu đã lên cao hơn mức báo động 3 là 1m. Vì vậy huyện chỉ đạo cho địa phương và các lực lượng trực thuộc sẵn sàng để hỗ trợ giúp dân di dời khi cần thiết", ông Tân cho biết thêm

Còn tại 2 huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành, với mực nước sông Vệ hiện cũng trên mức báo động 3 và đang tiếp tục dâng lên, nên hơn 400 hộ dân nằm ven sông này cũng đã được chính quyền địa phương di dời vào nơi an toàn.

Riêng tại cầu Đá, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, do nước lũ tràn ngập qua, gây chia cắt giữa thôn Kỳ Thọ Nam 1 và Kỳ Thọ Nam 2 nên được lực lượng xung kích chốt chặn không cho người dân qua lại phòng tai nạn có thể xảy ra.

Báo Dân Việt/NTNN sẽ tiếp tục cập nhật tình hình mưa lũ đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...