Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:17 AM (GMT+7)

Mưa lớn sẽ tiếp tục dội xuống Hà Nội

authorĐình Thắng Thứ Ba, ngày 05/07/2016 11:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cùng thời điểm này, mưa lớn đã diễn ra tại Quảng Ninh, Hải Phòng trong vài giờ qua, lượng mưa đo được một số nơi như Tiên Yên 38mm, Cửa Ông 78mm, Bãi Cháy 62mm, đảo Cô Tô 180mm...

   

Bản tin lúc 9 giờ 25 sáng nay của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy có vùng mây đối lưu từ phía bắc đang có xu hướng di chuyển về phía thành phố Hà Nội. Vùng mây đối lưu này gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, sau đó lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

 mua lon se tiep tuc doi xuong ha noi hinh anh 1

Nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập, ùn tắc trong con mưa

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cùng thời điểm này, mưa lớn đã diễn ra tại Quảng Ninh, Hải Phòng trong vài giờ qua, lượng mưa đo được một số nơi như Tiên Yên 38mm, Cửa Ông 78mm, Bãi Cháy 62mm, đảo Cô Tô 180mm.

Dự báo trong nhiều giờ tới ở các tỉnh Quảng Ninh (bao gồm các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn), Hải Phòng (bao gồm các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cát Hải) tiếp tục có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm. 

Chiều và đêm nay (5.7), mưa lớn sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên sẽ có mưa to đến rất to. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến hết ngày 6.7 với tổng lượng mưa cả đợt từ 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng thuộc các tỉnh được liệt kê trên. Tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...