Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 15:50 PM (GMT+7)

Mưa lũ khiến một công an viên tử vong, hàng chục người bị cô lập

authorVăn Long Thứ Năm, ngày 08/08/2019 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Rạng sáng 8/8, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra mưa lớn liên tục khiến nhiều diện tích hoa màu và tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt. Theo ghi nhận của PV, đã có một người tử vong và hàng chục người bị cô lập, phải chờ lực lượng chức năng đến giúp đỡ.

   

Tại huyện Lạc Dương, theo ghi nhận của PV, hàng trăm hecta hoa, rau bị nước nhấn chìm.

Anh Hồng Văn Tám (trú tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) vừa dọn nhà, vừa cho biết: “Trời mưa lớn từ khoảng 11h đêm qua, đến nay vẫn chưa tạnh. Hơn 8.000m2 hoa hồng mới trồng của gia đình tôi bị nước nhấm chìm, hư hại. Nhà ở cũng bị nước ngập sâu. Nửa đêm, khi thấy nước tràn về, tôi chỉ kịp bưng một số vật dụng cùng tủ lạnh, máy giặt mang lên trên gác”.

 mua lu khien mot cong an vien tu vong, hang chuc nguoi bi co lap hinh anh 1

Anh Tám dọn nhà sau khi bị nước lũ tràn vào trong đêm. Ảnh: Văn Long

Tại thôn Đan Kia (xã Lát), một cán bộ thuộc Ban chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương cho biết, hiện, khu vực có 2 gia đình bị nước dâng làm cô lập. Theo thông tin ban đầu, 2 gia đình có khoảng 15 người, trong đó có 5 trẻ em. Hiện đơn vị đang sử dụng canô để di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

 mua lu khien mot cong an vien tu vong, hang chuc nguoi bi co lap hinh anh 2

Lực lượng chức năng đón người dân về nơi an toàn sau khi bị cô lập. Ảnh: Văn Long

Trong khi đó, sáng cùng ngày, tại xã Lộc Châu (TP.Bảo Lộc), nước từ các hướng đổ về, dâng cao. Địa phương đã huy động nhiều lực lượng giúp đỡ người dân chống lũ.

Khoảng 8h30, trong lúc giúp đỡ người dân thông cống, tránh nước ngập, ông Hoàng Minh Tú (50 tuổi, Công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu) đã bị trượt chân rơi xuống hố cống sâu, nên bị nước nhấn chìm. Mặc dù được mọi người nỗ lực tìm kiếm và trục vớt, nhưng ông Tú đã tử vong khi được đưa lên bờ.

 mua lu khien mot cong an vien tu vong, hang chuc nguoi bi co lap hinh anh 3

 mua lu khien mot cong an vien tu vong, hang chuc nguoi bi co lap hinh anh 4

Nhiều nơi của tỉnh Lâm Đồng bị nước ngập, cô lập, nhiều hecta hoa màu bị hư hỏng.

Tại nhiều địa phương khác của Lâm Đồng như xã Đạ Pal (huyện Đạ Tẻh) đã xuất hiện lũ quét trên diện rộng khiến nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại, hư hỏng. Huyện Lâm Hà, Đam Rông, Cát Tiên nhiều nơi cũng bị ngập sâu trong nước.

Hiện chính quyền phương đang điều động lực lượng công an, quân đội tới hiện trường, khẩn trương di dời các gia đình trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

 mua lu khien mot cong an vien tu vong, hang chuc nguoi bi co lap hinh anh 5

Con đường của người dân tại xã Đông Thanh (huyện Lâm Hà) bị nước lũ chia cắt.

Hiện, cơ quan chức năng địa phương vẫn chưa thống kê được hết thiệt hại của người dân. Điều quan trọng nhất vẫn là di dời người dân trong vùng lũ đến nơi an toàn.

 mua lu khien mot cong an vien tu vong, hang chuc nguoi bi co lap hinh anh 6

2 hộ gia đình tại thôn Đan Kia, xã Lát bị cô lập. Ảnh: Văn Long

 mua lu khien mot cong an vien tu vong, hang chuc nguoi bi co lap hinh anh 7

Cơ quan chức năng dùng canô để di dời người dân đến nơi an toàn. Ảnh: Văn Long

Ông Lê Chí Quang Minh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, mưa lớn trên diện rộng và kéo dài từ tối qua đến sáng nay đã gây ngập nhiều nơi trên địa bàn huyện, trong đó có 2 khu vực bị ngập sâu là thị trấn Lạc Dương và xã Lát.

Ngoài ra, mực nước suối dâng cao đã làm 49 người dân ở xã Lát và thị trấn Lạc Dương bị mắc kẹt. Chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng và đang triển khai công tác cứu hộ, bước đầu đã đưa được 26 người đến nơi an toàn.

Xem bình luận
thương quá
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Thị Lan Anh (23 tuổi) nhân lúc gia chủ đưa linh cữu đi hỏa...
Theo thông tin ban đầu, người bố có nhắn tin lại với gia đình việc...
Trong thời gian ngồi ghế Giám đốc BQL dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng...