Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 19:37 PM (GMT+7)

Mưa lũ tại Yên Bái làm 14 người chết và mất tích

authorQuốc Định Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 16:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, đến trưa nay (20.7), mưa lũ tại Yên Bái đã làm 14 người chết, mất tích và 7 người bị thương.

   

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, mưa lớn xảy ra ở nhiều địa phương tại Yên Bái. Mực nước ở các con sông, suối dâng cao hình thành những trận lũ quét, sạt lở, tàn phá nhiều công trình nhà cửa, cầu cống, đường giao thông, hoa màu của người dân.

 mua lu tai yen bai lam 14 nguoi chet va mat tich hinh anh 1

Nhiều địa phương tại tỉnh Yên Bái bị ngập lụt, lũ quét thiệt hại nặng về người và tài sản. Các lực lượng bộ đội, dân quân tự vệ đến các điểm thiệt hại để giúp người dân.

Theo thông tin mới nhất từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, mưa lũ đã làm 3 người chết, 11 người mất tích và 7 người bị thương.

642 căn nhà bị hư hỏng, người dân phải di rời khỏi nhà đến chỗ an toàn. Ngoài ra, mưa lũ còn làm thiệt hại trên 730ha lúa và hoa màu các loại. Hàng trăm mét công trình thủy lợi, kè suối bị lũ cuốn trôi. Nhiều tuyến đường đi qua Yên Bái như quốc lộ 32, đường tỉnh lộ liên huyện, liên xã bị sạt lở, ngập úng kéo dài, gây tắc nghẽn giao thông.

Đặc biệt, mưa lớn khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Yên Bái bị ngập lụt, nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại nặng, nhiều xã bị cô lập.

 mua lu tai yen bai lam 14 nguoi chet va mat tich hinh anh 2

Người dân di dời tài sản khỏi vùng lũ đến nơi an toàn.

Trước diễn biến bất thường của mưa lũ, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo chính quyền các địa phương tăng cường đến các điểm sạt lở để khắc phục thiệt hại, giúp người dân vận chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

 mua lu tai yen bai lam 14 nguoi chet va mat tich hinh anh 3

Nhiêu ngôi nhà bị lũ quét qua trong nhà toàn đất, bùn.

 mua lu tai yen bai lam 14 nguoi chet va mat tich hinh anh 4

Cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội giúp dân khắc phục thiệt hại mưa lũ tại Yên Bái.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cán bộ tỉnh Quảng Bình tiết lộ về clip quay vụ Chánh án TAND...
Từ sự bỡ ngỡ ban đầu giữa người đàn bà đang tuổi xuân phơi phới lại...
Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...