Thứ Năm, ngày 24/01/2019 17:48 PM (GMT+7)

Mưa ở miền Bắc, bắc Trung Bộ sắp chấm dứt

author Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Dự báo mưa gió ở miền Bắc, bắc Trung Bộ khả năng kéo dài hết ngày 8.9. Từ ngày 9.9 trở đi mưa giảm hẳn.

   

Từ ngày 5.9 trở đi, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua bắc Trung Bộ, kết hợp với sự hội tụ gió đông nam trên cao, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác, các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa lớn trên diện rộng. 

Bắc Bộ mưa tập trung chủ yếu ở khu đông bắc và vùng đồng bằng, tại đây rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa lớn trên diện rộng. Lượng mưa thu được tính đến 13 giờ ngày 7.9 phổ biến từ 150-350mm. Một số nơi mưa nhiều hơn, như Cửa Đạt (Thanh Hóa) 457mm, Đô Lương (Nghệ An) 513mm, TP.Vinh (Nghệ An) 493mm…

Mưa lớn kéo dài sinh lũ lớn, lũ quét, trượt lở đất đá ở nhiều khu vực tại các tỉnh thành trên. Lũ trên các sông ngòi dâng cao, mưa lũ đã gây ngập úng sâu trên diện rộng. Một số nơi bị chia cắt, cô lập vì nước lũ bao vây. Đã có nhiều người chết vì mưa lũ, nhà cửa, tài sản, lúa, hoa màu bị nước lũ tàn phá nặng nề.

Dự báo mưa gió ở miền Bắc, bắc Trung Bộ khả năng kéo dài hết ngày 8.9, Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có giông. Các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa đều khắp, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh. Từ ngày 9.9 trở đi mưa giảm hẳn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...