Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:14 PM (GMT+7)

Mua quan tài đón về nhà lo hậu sự, bệnh nhân “bỗng” sống lại

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 27/04/2017 16:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bị tai nạn, người nhà đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Tại đây bác sỹ tiên lượng xấu, người nhà đã mua quan tài và đón bệnh nhân trở về để lo hậu sự. Bất ngờ là sau đó bệnh nhân này sống lại trong niềm vui vô bờ của gia đình.

   

Ngày 27.4, ông Hà Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, Bệnh viện vừa cứu sống được bệnh nhân Nguyễn Duy Bình (SN 1963) trú xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khi người nhà đưa từ Bệnh viện Đa khoa Nghệ An về lo tang lễ.

Bác sĩ Trần Đức Linh, Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện huyện Nghi Xuân cho biết: “Sau khi người thân đưa anh Bình vào viện điều trị thì bệnh nhân đã dần hồi phục, đã nhận biết được sự việc... Hiện sức khỏe anh Bình cũng đã dần hồi phục...”

 mua quan tai don ve nha lo hau su, benh nhan “bong” song lai hinh anh 1

Bệnh nhân Nguyễn Duy Bình đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa huyện Nghi Xuân với sức khỏe dần bình phục.

 mua quan tai don ve nha lo hau su, benh nhan “bong” song lai hinh anh 2

Bà Võ Thị Huệ vợ của bệnh nhân Bình vui mừng khi nghe tin chồng mình sống lại.

Ngày 27.4, phía Bệnh viện đa khoa Nghệ An cũng đã có cuộc trao đổi với báo chí về quá trình điều trị bệnh nhân Bình tại bệnh viện.

Theo TS. Bác sĩ Quế Anh Trâm Trưởng khoa Nhiệt đới Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, khi bệnh nhân Bình được đưa vào nhập viện tại khoa cấp cứu với tình trạn hôn mê sâu.

Bệnh nhân được đưa đến các khoa để thăm khám, kiểm tra, mời hội chẩn các khoa. Tại biên bản hội chẩn khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống đã kết luận “không chỉ định mổ”. Khoa hồi sức tích cực chống độc lại xin hội chẩn khoa Nhiệt đới vì đây là bệnh nhân đã từng điều trị bệnh truyền nhiễm mãn tính tại khoa từ năm 2012. Vì chỉ đặt ống nội khí quản thở máy, không phải vận mạch, tại khoa Nhiệt đới đều có các máy móc phục vụ trường hợp này. Sau đó, bệnh nhân Bình được chuyển về phòng cấp cứu của Khoa Nhiệt đới để tiếp tục theo dõi, điều trị.

“Quá trình tiếp nhận bệnh nhân, thăm khám và điều trị đối với bệnh nhân Bình hoàn toàn đúng quy định. Bác sĩ tại khoa Nhiệt đới không nói người nhà đưa bệnh nhân về mà chỉ giải thích về tình trạng bệnh nhân đang tiên lượng xấu. Việc người nhà xin đưa bệnh nhân về hoàn toàn là quyền quyết định của gia đình. Anh trai bệnh nhân sau đó đã làm cam kết để đưa bệnh nhân về nhà…”, Bác sĩ Trâm nói.

Đối với việc bệnh nhân được đưa về nhà để chờ chết nhưng được bệnh viện huyện cứu sống, bác sĩ Trâm cho rằng về chuyên môn không dám đánh giá. Nhiều trường hợp trên thế giới tự khỏi bệnh hay chết đi sống lại đến nay y học cũng không giải thích được...

Sáng ngày 20.4 ông Nguyễn Duy Bình bị tai nạn giao thông và được đưa đến bệnh viện huyện Nghi Xuân cấp cứu trong tình trạng hôm mê sâu, đa chấn thương. Các bác sĩ đã tiến hành sơ cứu, đạt ống nội khí quản và cho xe cấp cứu chuyển ra Bệnh viện đa khoa Nghệ An tiếp tục cấp cứu, điều trị. 

“Khi các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa Nghệ An tiên lượng tình trạng bệnh của chồng tôi diễn biến xấu, không còn sống được bao lâu, nên chiều ngày 21.4 gia đình đưa ông về nhà. Gia đình đã chuẩn bị sẵn quan tài, áo tang, trống kèn để lo tang lễ cho chồng tôi. Bác sĩ nơi đây còn dặn nếu rút ống nội khí quản ra có thể tử vong, nên gia đình “chọn giờ” để rút ống thở. Nhưng khi rút ống thở ra, thì ông đã tỉnh lại, nên gia đình tiếp tục đưa lên Bệnh viện huyện tiếp tục điều trị và đến nay sức khỏe đã dần ổn định, chồng tôi đã được cứu sống”, bà Võ Thị Huệ - vợ ông Bình vui mừng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...