Thứ Tư, ngày 21/03/2018 17:04 PM (GMT+7)

Mua rau ngày mưa bão

author Thứ Tư, ngày 22/08/2012 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - ...Tăng vừa thôi, chứ tăng quá thì em chả dám đáp rằng "đi mua rau" vì thừa tiền như bác mới dám mua rau ăn, chứ nghèo như em thì nhịn.

   

- Em hỏi bác, khi có tình huống khẩn cấp phải đi chợ mua trữ thức ăn, ví dụ như lúc mưa bão chẳng hạn, hàng xóm gặp nhau chào hỏi nhau "Đội mưa đi đâu đấy?" thì người miền Bắc và người miền Nam đáp như thế nào?

- Theo tôi biết, trường hợp này người miền Bắc hay khiêm tốn, đáp rằng: "… Em đi chợ mua mớ rau ăn chờ qua bão, bác ạ", mặc dù trong làn có thịt có rau. Còn người miền Nam hay thật tình, đáp rằng: "… Em đi chợ mua miếng thịt ăn chờ qua bão, bác ạ", mà quả đúng trong làn có thịt có rau. Khác biệt trong cách nói, chẳng qua do thói quen vùng miền, không sao cả.

- Trước thì thế, nay khác rồi.

- Chú bảo khác chỗ nào?

- Cứ xem các chợ Hà Nội trong bão số 5 vừa qua, khắc thấy. Bão ngoài trời đã đành, mà có cả bão… giá trong chợ. Giá rau tăng cao gấp rưỡi, có nơi gấp đôi ngày thường.

- Em thấy mưa bão gây khó khăn trong thu hoạch, vận chuyển, rau hiếm hơn, người bán rau cực hơn, giá có tăng cũng chấp nhận được. Nhưng tăng vừa thôi, chứ tăng quá thì em chả dám đáp rằng "đi mua rau" vì thừa tiền như bác mới dám mua rau ăn, chứ nghèo như em thì nhịn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Sáng nay (20.3), tại hai địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà...
Các lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang khẩn trương điều tra làm...