Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 10:37 AM (GMT+7)

Muốn kinh doanh phát đạt thì phải biết chơi Golf

author Một thế giới Thứ Năm, ngày 05/02/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với những nguyên tắc và cách chơi đặc biệt, Golf không chỉ đơn giản là cầm gậy phát banh mà đòi hỏi người chơi phải học những kỹ thuật chuẩn, từ cách cầm gậy cho đến những hiểu biết chính xác về cách chơi và cách tính điểm. Cũng giống như kinh doanh vậy.

   

Trong kinh doanh, bạn cũng phải rất cẩn thận khi chọn lựa và tuyển nhân viên, vì chất lượng và số lượng nhân viên ảnh hưởng đến chi phí, hiệu quả công việc.

Nếu bạn quan sát kỹ bộ môn thể thao này, bạn sẽ thấy được phương thức kinh doanh của chính mình và nhận ra lời khuyên "muốn kinh doanh phát đại phải biết chơi golf" của chúng tôi không phải là lời nói suông.

 muon kinh doanh phat dat thi phai biet choi golf hinh anh 1

Ảnh: Entrepreneur

Một số nguyên tắc tương đồng giữa golf và kinh doanh thể hiện rõ qua những điểm sau:

Khó nhưng bạn sẽ làm được

Các doanh nhân thường bắt đầu kinh doanh khi còn thiếu kinh nghiệm mà không nhận ra thực chất công việc này là vô cùng khó khăn. Chúng tôi thường xuyên xem xét các ưu điểm (trong việc chơi Golf và kinh doanh), nghe có vẻ dễ vậy nhưng bộ môn thể thao này sẽ cướp đi thời gian, sự kiên nhẫn của bạn.

Khó có thể tìm thấy vận động viên hay nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công mà không có tính cần cù, cẩn thận. Tuy nhiên, dù có khó đến đâu đi chăng nữa, thì bạn cũng sẽ làm được.

Có chiến thuật rõ ràng

Đây cũng là nền tảng quan trọng giúp cho cả chơi Golf và kinh doanh của bạn phát triển theo hướng đi mong muốn. Qua đó, bạn sẽ mạnh mẽ hơn trong việc cân nhắc xây dựng chiến lược cho các dự án cá nhân.

Đừng đặt nặng kết quả

Thắng hay thua không quan trọng, hãy chơi như đúng khả năng của bạn. Hãy quan sát người chơi của bạn để biết nhịp độ chơi có phù hợp không. Hãy quan sát tính cách của người chơi để có một thái độ phù hợp với họ, đừng quan trọng kết quả của vòng Golf mà hãy nghĩ đến việc làm thế nào để anh ấy là đối tác kinh doanh lâu dài của bạn.

Kiên nhẫn

Đừng nói chuyện về kinh doanh trong 5 hố Golf đầu tiên hoặc sau hố thứ 15. Giống như kinh doanh, chưa chắc bạn đã say mê môn chơi này ngay từ lúc đầu.

Hiểu rõ đối tác

Nguyên tắc vàng bạn cần theo là: “đừng làm những gì bạn không muốn người khác làm cho mình”. Hãy đối xử với họ theo cách họ muốn. Hãy chú ý đến tính cách của họ. Nếu họ thích nghiêm túc và trang trọng, hãy cư xử với họ như vậy. Nếu họ thích thoải mái và thân thiện thì bạn cũng cần như vậy. Và hãy nhớ là bạn để ý họ thế nào thì họ cũng để ý bạn như vậy, cho nên bạn hãy thể hiện bạn là người thế nào cho phù hợp nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...