Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:40 PM (GMT+7)

Mưu sinh đêm giao thừa

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 15/02/2018 22:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 30 Tết, hòa trong dòng người đang nô nức chờ đón thời khắc giao thừa, nhiều người vẫn phải tiếp tục mưu sinh trong đêm cuối năm, không thể về quê đoàn tụ cùng gia đình trong thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới.

   

 muu sinh dem giao thua hinh anh 1

Không ở nhà ăn Tết, bà Hải cùng chồng vào Đà Nẵng mưu sinh bán bóng trong đêm giao thừa kiếm tiền trả nợ.

Đêm 30 Tết, bà Đặng Thị Hải (49 tuổi, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) không ở quê đón Tết mà chọn vào Đà Nẵng bán bóng bay trong đêm giao thừa để kiếm tiền trả nợ.

“Bão lũ vừa rồi thổi bay cả căn nhà của tôi. Vợ chồng tôi phải vay nợ ngân hàng để làm lại căn nhà, không có tiền trả nợ. Tôi cùng chồng vào Đà Nẵng gần một tháng nay để bán bong bóng kiếm tiền về quê trả nợ… Ngày thường, tôi bán cũng được 100.000-150.000 đồng. Tối nay, tôi bán được hơn 200 bong bóng bay kiếm được 500.000 đồng rồi”, bà Hải tâm sự.

Còn chị Trần Thị Liễu (35 tuổi, quê Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, chị đã mưu sinh cùng chồng 7 năm tại Đà Nẵng. Chị cho biết thêm, đêm 30, chị bán kiếm lời cả 500.000 đồng gấp 3 lần ngày thường nên chọn ở lại Tết mưu sinh. 

 muu sinh dem giao thua hinh anh 2

 muu sinh dem giao thua hinh anh 3

Đã 7 cái Tết, chị Liễu cùng chồng ở lại Đà Nẵng mưu sinh bán cá viên chiên trong đêm giao thừa.

"Ở quê đồng ruộng không có nhiều, làm thu nhập cũng thấp nên vợ chồng tôi gửi con lại cho bà ngoại vào Đà Nẵng mưu sinh và chọn ở lại Tết vì có thu nhập hơn ngày thường. Tôi vào Đà Nẵng bán cá viên chiên cũng được 7 năm rồi, nhưng không năm nào về Tết cả, ngày thường bán ế, mấy ngày Tết cố ở lại bán kiếm tiền nuôi con. Tết xong thì về thăm con sau... Dù thức khuya, vất vả bán đến 1h sáng mới về nhưng kiếm được tiền gửi về nuôi con là vui rồi”, chị Liễu chia sẻ.  

 muu sinh dem giao thua hinh anh 4

Ngoài bà Hải, chị Liễu, còn nhiều người có cuộc sống khó khăn mưu sinh trong đêm giao thừa không thể về quê đoàn tụ cùng gia đình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...