Thứ Năm, ngày 20/09/2018 17:56 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 14:54 PM (GMT+7)

MV ngàn người hát về Trường Sa chạm sâu vào cảm xúc hàng triệu trái tim Việt

Dù đã xuất hiện trên mạng 3 năm trước nhưng mới đây, clip Nơi đảo xa, một sáng tác của nhạc sĩ Thế Song với sự thể hiện của gần 1.000 người (gồm học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên, doanh nhân và các nghệ sĩ),bắt đầu gây sốt trở lại.

   

Trong không khí căng thẳng những ngày qua tại biển Đông, những hình ảnh đẹp về Hoàng Sa và Trường Sa được gửi gắm qua ca khúc, một lần nữa làm sống lại cảm xúc yêu thương, tự hào, quyết chí giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương trong mỗi người Việt.

Nhập mô tả cho ảnh
Hình ảnh đẹp của người chiến sĩ canh giữ biển đảo quê hương trong ca khúc Nơi đảo xa khiến dân mạng xúc động.

"Đây súng khoác trên vai trăng đầu núi soi hình anh đang đứng đó
Nhắn về đất liền cánh buồm chở đầy tin yêu
Sóng ru mối tình đời thủy thủ càng thêm vui
Đẩy con tầu ra khơi, đẩy con tàu ra khơi"

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự xúc động của mình sau khi nghe lại ca khúc ý nghĩa này.

"Nghe bài hát này càng thấy yêu đất nước hơn! Hay quá, cám ơn các nghệ sĩ! Cá nhân mình thấy một bài hát này thôi cũng có tác dụng cổ vũ lòng tự tôn dân tộc hơn cả trăm bài diễn văn!" - Thành viên Thu Trang Nguyen chia sẻ.

Duy Khánh đồng tình: "Mong sao mỗi người dân Việt Nam đều đoàn kết và có ý thức về trách nhiệm của bản thân với chủ quyền thiêng liêng của đất nước như thông điệp của bài hát này. Tự hào là người Việt Nam!".

"Lâu lắm không nghe bài hát về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Tôi thật vui, thật hạnh phúc khi có những anh lính sẵn sàng hi sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Chúc các anh luôn mạnh khỏe, thêm vui tươi để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình" - bạn có nickname DL nói.

"Mỗi lần nghe ca khúc này tôi lại có một cảm giác khác nhau. Không thể lẫn vàođâuđược tình yêu tổ quốc của toàn dân tộc Việt Nam. Các anh vất vả lắm, hi sinh mọi thứđể bảo vệ Tổ quốc thân yêu. Cảmơn các anh rất nhiều" - Tran Trung bình luận.

Nghe bài hát này càng thấy yêu đất nước hơn! Hay quá, cám ơn các nghệ sĩ! Cá nhân m thấy 1 bài hát này thôi có tác dụng cổ vũ lòng tự tôn dân tộc hơn cả trăm bài diễn văn!

Nghe bài hát này càng thấy yêu đất nước hơn! Hay quá, cám ơn các nghệ sĩ! Cá nhân m thấy 1 bài hát này thôi có tác dụng cổ vũ lòng tự tôn dân tộc hơn cả trăm bài diễn văn!
Theo Tri thức trẻ (Theo Tri thức trẻ)
Xem bình luận
Nghe mà muốn rơi nước mắt!
Bình luận có 0 phản hồi
Hay quá, xúc động quá. Khi Tổ Quốc cần, tôi sãn sàng dâng đứng dậy.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...