Thứ Hai, ngày 19/03/2018 18:53 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/10/2013 10:57 AM (GMT+7)

Mỹ: 800.000 nhân viên chính phủ sẽ trở lại làm việc

Một dự luật nhằm đưa 800.000 nhân viên chính phủ đang nghỉ việc quay trở lại công sở một khi tình trạng ngừng hoạt động một phần hiện nay của chính phủ chấm dứt đã được thông qua.

   
Các nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa đang kiểm soát Hạ viện đã nhất trí thông qua dự luật nhằm đưa 800.000 nhân viên chính phủ đang nghỉ việc quay trở lại công sở một khi tình trạng ngừng hoạt động một phần hiện nay của chính phủ chấm dứt.

Với tỷ lệ 407 phiếu thuận và 0 phiếu chống, dự luật này sẽ được chuyển cho Thượng viện thông qua. Nhà Trắng đã lên tiếng ủng hộ giải pháp này và cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ ký thành luật. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết phần lớn trong số 400.000 nhân viên dân sự của Lầu Năm Góc đang được tạm nghỉ, sẽ được yêu cầu quay trở lại làm việc từ đầu tuần tới.

Tổng thống Barack Obama nhấn mạnh là ông sẵn sàng đối thoại với tất cả các bên, làm việc với tất cả mọi thành phần và với mỗi đảng để tìm ra một giải pháp hòng cải thiện kinh tế của Mỹ và đem lại việc làm cho người dân nhưng ông dứt khoát từ chối thương lượng dưới áp lực của những thành phần muốn đe dọa nền kinh tế Mỹ.

Theo T.V (T.V)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tin tưởng những cảnh sát dùng giấy chứng minh công an nhân dân để...
Sáng 19.3, hàng trăm người dân đi qua hầm chui Điện Biên Phủ -...
Trong đêm đã xảy ra ít nhất hai vụ đánh nhau giữa các nhân viên...