Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 12:23 PM (GMT+7)

Mỹ bắt hơn 1.100 kẻ lạm dụng tình dục trẻ em

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 23/06/2015 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ vừa bắt giữ 1.140 nghi phạm bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em - một phần của chiến dịch truy quét toàn quốc để bảo vệ trẻ em, Bộ Tư pháp Mỹ hôm 22.6 tuyên bố.

   
 my bat hon 1.100 ke lam dung tinh duc tre em hinh anh 1
Ảnh minh họa
Theo Bộ này, các vụ bắt giữ diễn ra trong chiến dịch kéo dài 2 tháng (tháng 4 và 5). Ban đầu, các nhà chức trách lần theo những nghi phạm bị cáo buộc sử dụng Internet để lừa, "mua chuộc", dụ dỗ thanh thiếu niên rồi buôn bán, ép buộc các em tham gia vào ngành công nghiệp tình dục, khiêu dâm nội địa lẫn quốc tế.

"Các lực lượng phòng chống tội phạm trên Internet đã bắt giữ 1.140 kẻ lạm dụng trẻ em ở 41 bang của Mỹ trong một chiến dịch truy quét trên phạm vi toàn quốc kéo dài 2 tháng. Bằng cách bắt giữ và truy tố những kẻ lạm dụng trẻ em trên khắp cả nước, lực lượng đặc nhiệm của chúng tôi muốn gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi đang nỗ lực hơn bao giờ hết để đưa loại tội phạm này ra trước công lý", thông cáo báo chí của Bộ trên viết.

Chẳng hạn, ở Texas, 17 người đàn ông đã bị buộc tội rình rập, tìm kiếm, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các đường dây thương mại tình dục; sở hữu và phân phối các sản phẩm khiêu dâm trẻ em.
 
Đặc biệt, trong số những người bị bắt ở Texas, có 3 binh sĩ và một cựu nhân viên của Trung tâm Thanh thiếu niên Texas.

Các vụ bắt giữ kể trên là một phần trong chiến dịch Broken Heart. Năm ngoái, chiến dịch này góp phần bắt giữ 275 kẻ lạm dụng tình dục trẻ em. Chiến dịch Broken Heart huy động sự tham gia của hơn 3.000 nhân viên thực thi pháp luật từ địa phương đến tiểu bang và liên bang.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Ban quản lý Nhà tang lễ bệnh viện 354 khẳng định, tại nhà...
“Đáng lẽ ra chúng tôi phải làm lễ tang cho bố vào ngày 20.7. Tuy...
Nếu Phó chủ tịch UBND phường phụ trách ký giấy khai tử bận, Chủ...