Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:37 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/05/2015 13:00 PM (GMT+7)

Mỹ: Chó nghiệp vụ cứu chủ khỏi 3 kẻ mưu sát

Một chú chó nghiệp vụ ở Mississipi, Mỹ đã được ca ngợi như anh hùng sau khi lao vào tấn công đánh đuổi 3 tên tội phạm để giải cứu chủ của mình là một sĩ quan cảnh sát.

   

Sĩ quan Todd Frazier trong khi đang đi tuần tra dọc khu Long Beach cùng chú chó nghiệp vụ của mình vào đêm 25.5 đã phát hiện ra một chiếc xe đáng ngờ đậu bên đường, với một người đàn ông ngồi ở ghế phụ phía trước có vẻ như đang bất tỉnh.

Frazier quyết định đỗ lại và tới gõ cửa chiếc xe tình nghi để yêu cầu kiểm tra. Đúng lúc đó, có hai người đàn ông bất ngờ xuất hiện ở ven đường và tìm cách phân tán sự chú ý của viên cảnh sát, trong khi tài xế chiếc xe tình nghi bước ra ngoài. Sau đó cả ba cùng lao vào khống chế sĩ quan Frazier khi anh chưa kịp phản ứng.

 my: cho nghiep vu cuu chu khoi 3 ke muu sat hinh anh 1
Sĩ quan cảnh sát Todd Frazier

 

Chúng lôi Frazier vào một khu rừng ở gần đó và đe dọa sẽ dùng dao cắt cổ anh, sau đó sẽ chôn xác anh ở nơi không ai biết.

Tuy nhiên kế hoạch của ba gã tội phạm này đã bị phá hỏng nhờ sự nhanh trí của Frazier và sự dũng cảm của chú chó nghiệp vụ trung thành.

Trong lúc bị lôi xềnh xệch vào rừng, Frazier đã kịp thời bấm nút điều khiển từ xa trên chìa khóa của mình để mở cửa sau của xe tuần tra, nơi chú chó nghiệp vụ mang tên Lucas của anh đang ngồi.

Phát hiện tình thế nguy cấp, Lucas lập tức vọt ra khỏi xe, đuổi theo chủ nhân và bọn tội phạm. Lucas đã lao vào cắn ít nhất một kẻ tấn công, khiến chúng phải hoảng hốt bỏ chạy, nhảy vào chiếc xe tình nghi và rồ ga phóng mất hút.

 my: cho nghiep vu cuu chu khoi 3 ke muu sat hinh anh 2
Chú chó nghiệp vụ Lucas được ca ngợi như anh hùng

 

Sĩ quan Frazier bị một vết cắt lớn ở trên trán, và bác sĩ tin rằng đây là vết thương do dao rọc giấy gây ra. Các bác sĩ còn phát hiện nhiều vết thương trên người Frazier, và sau khi được chăm sóc, viên cảnh sát này đã bình phục và trở về nhà.

Nhà chức trách khu vực Long Beach tin rằng vụ việc này có liên quan đến tội phạm băng đảng trong khu vực, khi nhóm Black Gangster gần đây tuyên bố rằng chúng đã phát lệnh tấn công vào lực lượng cảnh sát thành phố.

Hiện ba nghi phạm gây ra vụ tấn công trên vẫn đang lẩn trốn, và cảnh sát hạt Hancock đã phát lệnh truy nã đối với chúng.

Theo Trí Dũng (Theo Daily Mail)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...