Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:36 PM (GMT+7)

Mỹ cử thêm hai tàu khu trục để "chăm sóc" tên lửa Triểu Tiên

author Thứ Tư, ngày 03/04/2013 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Mỹ mới cử thêm 2 khu trục hạm, có trang bị hệ thống tên lửa Aegis John McCain và Dekatur, đến khu vực phía đông của Thái Bình Dương để "sẵn sàng đáp trả lại mọi nguy cơ đe dọa tới các đồng minh của Mỹ và Mỹ".

   

Thư ký phụ trách truyền thông của Bộ quốc phòng Mỹ George Little cho biết: “Hai khu trục hạm sẽ được neo đậu tại khu vực phía đông của Thái Bình Dương, sẵn sàng đáp trả lại mọi nguy cơ đe dọa tới các đồng minh của Mỹ và Mỹ”.

Tàu khu trục có trang bị hệ thống Aegis John McCain của Hải quân Mỹ.

Ông George Little từ chối đưa thêm bất cứ thông tin nào về vị trí đóng quân cụ thể của 2 tàu này, nhưng phủ nhận thông tin 2 tàu này sẽ được triển khai ngay gần bờ biển Triều Tiên.

Thông tin Mỹ đã triển khai tới khu vực bờ biển Nhật hệ thống radar nổi bang tần X, có khả năng theo dõi những lần phóng tên lửa cũng bị bác bỏ. Ông Little giải thích hệ thống radar này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm trên biển, tuy nhiên “chưa có bất kỳ quyết định nào về việc triển khai hệ thống radar này”.

Hệ thống vũ khí Aegis (ACS-Aegis combat system) được trang bị trên 2 con tàu này, đang là hệ thống vũ khí phòng thủ hiện đại nhất của Hải quân Mỹ và các nước đồng minh.

Sơ đồ của hệ thống chiến đấu Aegis.

Aegis là một hệ thống phòng thủ toàn diện, có thể chống lại mọi mối đe dọa từ trên không, trên biển hay ngầm. Đây là sự kết hợp hoàn hảo của hệ thống phòng không SM-2, SM-3 ...

Phòng điều khiển của hệ thống chiến đấu Aegis.

Vũ khí của hệ thống Aegis có tầm tác chiến rộng, có khả năng chống đỡ các cuộc tấn công từ mọi độ cao, mọi hướng, với đủ loại vũ khí từ tên lửa chống hạm tới chống máy bay, tên lửa đối phương ở mọi tốc độ bay từ dưới âm, cận âm đến siêu âm trong những điều kiện thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, hay dưới điều kiện nhiễu mạnh mà đối phương gây ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...