Thứ Tư, ngày 12/12/2018 18:56 PM (GMT+7)

Mỹ điều 3 “pháo đài bay” B-52 tập trận sát Nga

authorHuy Phong (Sputniknews) Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 07:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ thông báo 3 máy bay ném bom chiến lược B-52 của nước này đã được triển khai tới châu Âu ngày 5.6, để tham gia tập trận với các đối tác NATO tại vùng Baltic và Ba Lan.

   
Các máy bay ném bom chiến lược B-52 sẽ tham gia bay huấn luyện và 2 cuộc tập trận của NATO do Mỹ đứng đầu (BALTOPS 15 và SABER STRIKE 15) tại vùng Baltic và Ba Lan. Các máy bay này sẽ đồn trú tại căn cứ không quân Fairford ở Anh.

“Máy bay ném bom B-52 sẽ tham gia một số hoạt động tập trận, bao gồm huấn luyện đánh chặn trên không, ném bom giả định trong cuộc tập trận SABER STRIKE, thả đồ tiếp tế trong cuộc tập trận BALTOPS và hỗ trợ trên không”, Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ thông báo.

Việc triển khai máy bay ném bom B-52 tới châu Âu cũng tạo cơ hội đồng bộ hóa các hoạt động và năng lực chiến lược với các đồng minh và đối tác tại châu Âu.

 my dieu 3 “phao dai bay” b-52 tap tran sat nga hinh anh 1
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Không quân Mỹ 

Các cuộc tập trận diễn ra khi Washington cố gắng trấn an các quốc gia cùng Baltic Trung Âu trong bối cảnh căng thăng gia tăng giữa Mỹ và Nga về tình hình ở Ukraine.

Cuối tháng 5 vừa qua, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết khối liên minh này đang tăng cường tập trận quân sự tại châu Âu để đáp lại những hành động của Nga tại Ukraine.

Hiện tại, 17 quốc gia thành viên và đối tác quân sự của NATO đang tham gia cuộc tập trận trên biển BALTOPS tại vùng Baltic. Cuộc tập trận có sự tham gia của 5.600 quân nhân, 49 tàu chiến, 61 máy bay, 1 tàu ngầm và 700 lính đổ bộ.

Trong khi đó, cuộc tập trận SABER STRIKE với sự tham gia của 6.00 quân nhân từ 12 nước thành viên và đối tác của NATO, sẽ diễn ra tại Latvia, Litva và Ba Lan.

Tag:  tập trận   
Xem bình luận
Tập trận, dương oai giễu võ sát sườn "hàng xóm" thế này thì có gọi là "áp sát" hay không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...