Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:16 AM (GMT+7)

Mỹ: Hàng loạt chuyến bay chở khách bị đe dọa tấn công

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 26/05/2015 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 6 chuyến bay chở khách đáp xuống các sân bay ở New York, New Jersey và Boston hôm 25.5 bị đe dọa nặc danh khiến giới chức trách Mỹ phải triển khai chiến đấu cơ hộ tống máy bay hạ cánh an toàn.

   
Theo hãng tin ABC News, một chiếc máy bay chở khách của hãng Air France đã được chiến đấu cơ hộ tống hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York sau khi bị đe dọa nặc danh.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay, chiếc máy bay này đã được kiểm tra và không phát hiện bất cứ "sự cố hoặc mối đe dọa nào đối với hành khách lẫn phi hành đoàn".
 my: hang loat chuyen bay cho khach bi de doa tan cong hinh anh 1
Máy bay của hãng hàng không Air France. Ảnh minh họa
ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên, quyết định điều hai chiến đấu cơ F-15 hộ tống chuyến bay số 22 của hãng Air France cất cánh từ Paris tới New York được đưa ra sau khi Trung tâm Cảnh sát bang Maryland, cơ quan thu thập thông tin tình báo nhận được một cuộc gọi nặc danh, đe dọa có vũ khí hóa học trên máy bay.

Một chuyến bay khác của hãng hàng không Saudi Airlines cất cánh từ Saudi Arabia tới sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York cũng bị đe dọa nặc danh. Sau đó, chiếc máy bay bị chuyển tới một khu vực trống trải, vắng vẻ ở sân bay John F. Kennedy để kiểm tra song không phát hiện ra bất cứ sự cố hoặc điểm khả nghi nào.
 my: hang loat chuyen bay cho khach bi de doa tan cong hinh anh 2
Máy bay của hãng hàng không Saudi Airlines bị kiểm tra an ninh tại sân bay John F. Kennedy 
Chuyến bay thứ 3 tới sân bay John F. Kennedy bị đe dọa nặc danh là của hãng American Airlines cất cánh từ Birmingham (Anh). Tuy nhiên, sau khi xác định mối đe dọa là vô căn cứ, phi công được phép điều khiển máy bay tới nhà ga như bình thường.
 my: hang loat chuyen bay cho khach bi de doa tan cong hinh anh 3
Một máy bay của hãng United Airlines hôm qua cũng bị đe dọa và được kiểm tra tại sân bay Newark ở New Jersey (Mỹ).
Tại sân bay Newark ở New Jersey: Giới chức trách Mỹ cho biết, có hai chuyến bay bị đe dọa, bao gồm chuyến bay của hãng Delta Air Lines cất cánh từ London (Anh) và chuyến bay của hãng United Airlines cất cánh từ Madrid (Tây Ban Nha).

Trong khi đó, tại sân bay Logan ở Boston, một chuyến bay của hãng Delta cất cánh từ Paris (Pháp) cũng bị đe dọa nặc danh. Sau khi điều tra, giới chức trách hàng không cũng kết luận đây là đe dọa vô căn cứ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...