Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:37 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/04/2015 14:25 PM (GMT+7)

Mỹ kết án người mẹ giết con để nổi tiếng trên mạng

Để tăng lượng theo dõi trên blog "làm mẹ" của mình, người phụ nữ đổ một lượng muối lớn qua ống xông dạ dày của cậu bé để khiến cậu trông "tội nghiệp" hơn.

   

Ngày 8/4, tòa án hạt White Plains, New York, Mỹ đã kết án 20 năm đối với Lacey Spears, người phụ nữ đã nhẫn tâm dùng muối đầu độc đứa con trai 5 tuổi tên là Garnett của mình chỉ vì cô này muốn được nổi tiếng trên mạng.

Người phụ nữ 27 tuổi này lập ra một trang blog “làm mẹ” có tên là “Hành trình của Garnett” để kể về quá trình chăm sóc đứa con bệnh tật của mình. Và để Garnett có vẻ ốm yếu hơn nhằm thu hút sự cảm thông của cộng đồng mạng theo dõi blog trên, cô ta đã bí mật cho một lượng muối lớn vào ống xông thức ăn qua dạ dày của cậu bé, khiến cậu bé chết trong đau đớn vào năm 2014.

 my ket an nguoi me giet con de noi tieng tren mang hinh anh 1
Lacey Spears xuất hiện trước phiên tòa xét xử

 

Các công tố viên cho biết trong quá trình này, vì muốn được nổi tiếng hơn nữa, Spears đã nhiều lần đưa con mình vào viện để thăm khám và điều trị không cần thiết. Cậu bé mới 5 tuổi này đã phải nhiều lần chịu những cuộc phẫu thuật mà cậu không cần đến, để rồi sau đó bị chính mẹ đẻ của mình đầu độc chết bằng muối.

Trước khi bị xét xử, Spears đã khai với các điều tra viên rằng khi sinh ra, cậu con trai Garnett của mình đã bị nhiều bệnh nan y, như bệnh Crohn và Celiac, và tai cậu bé cũng có nhiều bất thường. Vì bố cậu bé đã chết trong một tai nạn xe hơi nên cô ta phải một mình chăm sóc Garnett “hết mức có thể”.

Tuy nhiên, theo các công tố viên, Spears đã lấy chính con trai của mình làm vật thí nghiệm để tự “đánh bóng” bản thân là một người mẹ tận tâm, tốt bụng, hết lòng chăm sóc con nhằm tăng lượng người đọc và theo dõi blog của cô ta.

Spears đã đăng dày đặc các bài viết trên blog để mô tả về bệnh tật và các lần nhập viện của con trai. Cô ta cũng đăng những bức ảnh chụp những giờ phút cuối cùng của Garnett khi cậu bé vật vã trên giường bệnh lên blog và các trang mạng xã hội khác. Những bức ảnh và bài viết này đã được các điều tra viên sử dụng làm bằng chứng trong phiên tòa xét xử.

Trong một bài đăng trên Facebook của mình, Spears tuyên bố rằng Garnett đã phải nhập viện 23 lần trong năm đầu tiên. Các điều tra viên đã phát hiện ra cô ta cũng đã nghiên cứu về sự nguy hiểm của muối đối với trẻ em trên máy tính của mình.

 my ket an nguoi me giet con de noi tieng tren mang hinh anh 2
Cậu bé Garnett (trái) đã nhiều lần bị mẹ đưa vào bệnh viện để thực hiện những ca phẫu thuật không cần thiết

 

Tòa án đã tuyên án Spears phải chịu mức án chung thân chỉ được xem xét ân xá sau 20 năm, thay vì mức chung thân chỉ được xem xét sau 25 năm (khung tối đa theo luật đối với hành vi giết người cấp độ 2), vì thẩm phán nhận thấy cô này có biểu hiện tâm thần nhưng không chịu thừa nhận.

Thẩm phán Robert Neary cho rằng Spears đã bị mắc hội chứng “Munchausen by proxy” (hội chứng làm tổn thương người khác để được chú ý đến bản thân), do vậy ông muốn thể hiện tình thương đối với con người này, thứ mà cô ta không bao giờ dành cho đứa con của mình.

Trong phiên tòa này, thẩm phán đã được xem một đoạn video quay lại cảnh Garnett vật vã trong đau đớn cùng cực trên giường bệnh sau khi bị mẹ đầu độc bằng muối. Việc cơ thể phải hấp thụ một lượng muối quá lớn đã khiến não cậu bé bị phồng, khiến cậu liên tục co giật trước khi qua đời.

Tuy nhiên, luật sư của Spears thì lại cho rằng cô ta hoàn toàn vô tội, và chính bệnh viện phải chịu trách nhiệm đối với cái chết của Garnett. Ông này tuyên bố sẽ nộp đơn kháng cáo phán quyết trên của tòa án.

Theo Trí Dũng (Theo TodayOnline)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...