Thứ Tư, ngày 18/07/2018 17:53 PM (GMT+7)

Mỹ kêu gọi Triều Tiên không “khoe mẽ”

author Thứ Tư, ngày 10/10/2012 09:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland hôm 9.10 lên tiếng kêu gọi, CHDCND Triều Tiên nên tập trung vào vấn đề dân sinh hơn là khoe mẽ về sức mạnh tên lửa.

   

“Rõ ràng là thay vì khoe mẽ về sức mạnh tên lửa, họ (Bình Nhưỡng) phải cho người dân một cuộc sống cơm no áo ấm”, bà Nuland ngầm nhắc tới cuộc khủng hoảng lương thực tại CHDCND Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland

Bên cạnh đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh, những “lời đe dọa và khiêu khích” của CHDCND Triều Tiên sẽ chỉ làm hủy hoại nỗ lực của họ trong việc quay lại đàm phán với cộng đồng quốc tế.

Những tuyên bố trên được bà Nuland đưa ra chỉ ít giờ đồng hồ sau khi Bình Nhưỡng chính thức ra thông báo, nước này sở hữu “các lực lượng tên lửa chiến lược” có khả năng bắn tới đất liền Mỹ.

“Chúng tôi không che giấu thực tế rằng, các lực lượng vũ trang cách mạng bao gồm cả các lực lượng tên lửa chiến lược sẽ không chỉ đặt các căn cứ Hàn Quốc, Mỹ mà cả Nhật Bản, Guam và thậm chí cả lục địa Mỹ vào trong tầm bắn của mình”, hãng thông tấn chính thức KCNA của CHDCND Triều Tiên dẫn tuyên bố của Ủy ban Phòng vệ Quốc gia hôm 9.10.

Khi được hỏi liệu Washington có tin vào tuyên bố với của Bình Nhưỡng về sức mạnh tên lửa của họ hay không, bà Nuland từ chối trả lời vì cho rằng: “Đây là vấn đề tình báo”.

Tuy nhiên, bà Nuland khẳng định, CHDCND Triều Tiên có nghĩa vụ thực hiện các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc dừng tất cả các hoạt động liên quan tới chương trình phát triển tên lửa đạn đạo.

Theo Reuters
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...