Thứ Tư, ngày 21/02/2018 00:58 AM (GMT+7)

Mỹ khẳng định thủ lĩnh al-Qaeda đang ở Pakistan

author Thứ Ba, ngày 08/05/2012 12:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hôm qua, 7.5, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định, thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri đang ẩn náu ở Pakistan.

   

“Chúng tôi muốn vô hiệu hóa al-Qaeda. Chúng tôi đã và đang đạt được nhiều tiến bộ trong việc thực hiện mục tiêu đó”, bà Clinton phát biểu tại Ấn Độ hôm 7.5, ít ngày sau dịp kỷ niệm một năm Hải quân Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden.

Thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri

“Vẫn còn vài thủ lĩnh quan trọng của al-Qaeda đang chạy trốn. Zawahiri, người thay thế vị trí của Bin Laden trong mang lưới đang ở đâu đó trên lãnh thổ Pakistan. Chúng tôi tin là như vậy”.

Ayman al-Zawahiri, một giáo sỹ người Ai Cập, là thủ lĩnh số hai dưới thời Osama bin Laden, và được các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá là nhà tư tưởng chính của tổ chức khủng bố này.

Bà Clinton cũng khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục gia tăng áp lực để bắt giữ thành công nhân vật sáng lập nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba (LeT) có căn cứ tại Pakistan.

Hồi tháng trước, Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ Hafiz Saeed – kẻ chủ mưu trong vụ tấn công đẫm máu tại Mumbai, Ấn Độ năm 2008, khiến 166 người thiệt mạng.

Theo AFP

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Vào lúc 12h4 hôm nay (19.2), tại Km18+806 (địa phận huyện Thường...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...