Thứ Ba, ngày 25/09/2018 02:30 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 15:05 PM (GMT+7)

Mỹ lên án vụ khủng bố ở Tân Cương

Ngày 22.5. chính quyền Mỹ đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công khủng bố tại khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

   
Người phát ngôn Jay Carney của Nhà Trắng ra thông báo rằng: “Đây là hành động tàn bạo và hèn hạ chống lại người dân vô tội và Mỹ cực lực phản đối mọi hình thức khủng bố. Chúng tôi xin chia buồn và cảm thông với các nạn nhân và thân nhân của họ và tất cả những người bị ảnh hưởng do vụ tấn công tại Tân Cương hôm 22.5”.
 my len an vu khung bo o tan cuong hinh anh 1
Người phát ngôn Jay Carney của Nhà Trắng.

Sáng 22.5, hai chiếc ô tô không biển số đâm qua rào chắn đường và lao vào người dân trong khu chợ tại Tân Cương. Thuốc nổ trên xe phát nổ làm cho 31 người thiệt mạng và 94 người bị thương.

Sau vụ khủng bố, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tuyên bố sẽ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ khủng bố, đồng thời khẳng định, cảnh sát sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát an ninh ở những khu vực dễ bị bọn khủng bố nhắm mục tiêu tấn công.

Khu vực Tân Cương, nơi sinh sống của người Duy Ngô Nhĩ bản địa chìm trong bất ổn, xung đột nhiều năm qua. Gần đây nhất, các phần tử khủng bố nhắm mục tiêu vào dân thường trong đó bao gồm cuộc tấn công tự sát tại nhà ga Urumqi hồi tháng trước, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 thủ phạm và 79 người bị thương.
Theo Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã) (Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Thi thể thầy cúng Đ.Q.T được người dân phát hiện trên Sông Hồng,...