Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:02 AM (GMT+7)

Mỹ: Nổ nhà máy phân bón tại bang Texas

author Thứ Năm, ngày 18/04/2013 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhiều người bị thương và bị mắc kẹt trong ngôi nhà bị cháy sau khi xảy ra vụ nổ tại một nhà máy phân bón gần Waco, bang Texas, Mỹ.

   

Theo tin báo, vụ nổ xảy ra vào lúc 19h50 tối 17.4 (theo giờ địa phương) trong nhà máy phân bón West Fertilizer nằm tại thị trấn West - nơi có 2.700 dân sinh sống, cách Waco, bang Texas 32km về phía Bắc.

 
Khói lửa từ vụ nổ.

Lính cứu hỏa, xe cấp cứu và 6 máy bay trực thăng đã được cử đến hiện trường. Lửa cháy một số tòa nhà và lan sang khu vực dân cư xung quanh. Chưa rõ nguyên nhân gây nổ nhà máy.

Có nguồn tin cho hay: Một nhà điều dưỡng gần đó bị đổ sập, một số người bị mắc kẹt bên trong. Một người dân địa phương nói rằng nghe thấy tiếng nổ từ cách nhà máy 20km: “Tiếng nổ như 3 quả bom nổ cùng lúc”.

Ông Rick Perry - Thống đốc bang Texas ra thông báo: “Chúng tôi đang giám sát diễn biến tiếp theo và thu thập thông tin chi tiết xung quanh vụ nổ. Chúng tôi cũng phải ứng phó cùng chính quyền địa phương và luôn cầu nguyện cho người dân thị trấn West phải chịu hậu quả trực tiếp của vụ nổ”.

Theo BBC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...