Thứ Ba, ngày 22/01/2019 11:11 AM (GMT+7)

Mỹ phá âm mưu khủng bố táo tợn

author Thứ Năm, ngày 18/08/2011 10:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hôm qua, 17.8, cảnh sát vừa tiến hành bắt giữ một cựu học sinh trường trung học ở thành phố Tampa, bang Florida, Mỹ, vì âm mưu đánh bom khủng bố.

   

Cảnh sát cho hay, họ tìm thấy nguyên liệu chế tạo bom, bản đồ trường học và bản thảo viết tay trình bày từng “đường đi nước bước” trong kế hoạch khủng bố của Jared Cano.

Jared, 17 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Tampa, thuộc Florida. Cậu này bị ban giám hiệu trường Freedom ra quyết định đuổi học vì những hành vi ngỗ ngược.

 my pha am muu khung bo tao ton hinh anh 1
Jared Cano bị bắt giữ. Ảnh: AP

Mục tiêu của Jared là khiến trường trung học Freedom nổ tung đúng vào dịp đầu năm học mới. Đây được đánh giá là một âm mưu khủng bố táo tợn, và có thể gây ra những hậu quả đau thương nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Được biết, bản thân Jared Cano cũng từng bị bắt giữ nhiều lần vì tội trộm cắp và sử dụng vũ khí trái phép.

“Jared Cano đã lên kế hoạch chi tiết, với hy vọng có thể gây nhiều thương vong hơn cả cuộc tấn công năm 1999 tại trường trung học Columbine”, cảnh sát Jane Castor.

Hồi tháng Tư năm1999, hai học sinh trường Columbine, bang Colorado đã giết chết 12 bạn cùng lớp và một giáo viên. Đây là một trong những sự vụ thảm sát nghiêm trọng nhất tại trường học trong lịch sử nước Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...