Thứ Ba, ngày 25/09/2018 20:38 PM (GMT+7)

Mỹ phá đường dây khiêu dâm trẻ em quy mô lớn

author Thứ Năm, ngày 04/08/2011 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 3.8, các quan chức Mỹ công bố cáo buộc đối với 72 đối tượng liên quan đến một đường dây chia sẻ hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em thông qua mạng Internet.

   
Một máy tính chứa nội dung khiêu dâm trẻ em bị thu giữ. Ảnh: AFP

Cuộc điều tra về đường dây này được tiến hành từ năm 2009, dẫn tới việc bắt giữ nhiều đối tượng tham gia một diễn đàn có tên "Giấc chiêm bao" tại Mỹ và 13 quốc gia khác trên thế giới.  

Theo Bộ tư pháp Mỹ, diễn đàn này thực chất là một hệ thống xếp loại các thành viên VIP được phép tham gia chia sẻ các hình ảnh và video khỏa thân của trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, gồm cả trẻ em nam và nữ.

Một số kẻ thành lập nên diễn đàn sống rải rác khắp nơi trên thế giới, vì thế nhà điều tra phải mất nhiều thời gian mới có thể lần ra manh mối. 

Theo Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, các thành viên của diễn đàn có chung một "tôn chỉ" rằng họ có thể lạm dụng tình dục trẻ em mà không vi phạm pháp luật.

Những kẻ tham gia diễn đàn trên là công dân đến từ Canada, Đan Mạch, Ecuador, Pháp, Đức, Hungary, Kenya, Hà Lan, Philippines, Qatar, Serbia, Thụy Điển và Thụy Sĩ. 

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano cho biết, số ảnh và video khiêu dâm bị thu giữ tương đương 16.000 đĩa DVD.

Theo AFP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...