Thứ Ba, ngày 11/12/2018 21:28 PM (GMT+7)

Mỹ phá đường dây khiêu dâm trẻ em quy mô lớn

author Thứ Năm, ngày 04/08/2011 15:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 3.8, các quan chức Mỹ công bố cáo buộc đối với 72 đối tượng liên quan đến một đường dây chia sẻ hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em thông qua mạng Internet.

   
 my pha duong day khieu dam tre em quy mo lon hinh anh 1
Một máy tính chứa nội dung khiêu dâm trẻ em bị thu giữ. Ảnh: AFP

Cuộc điều tra về đường dây này được tiến hành từ năm 2009, dẫn tới việc bắt giữ nhiều đối tượng tham gia một diễn đàn có tên "Giấc chiêm bao" tại Mỹ và 13 quốc gia khác trên thế giới.  

Theo Bộ tư pháp Mỹ, diễn đàn này thực chất là một hệ thống xếp loại các thành viên VIP được phép tham gia chia sẻ các hình ảnh và video khỏa thân của trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, gồm cả trẻ em nam và nữ.

Một số kẻ thành lập nên diễn đàn sống rải rác khắp nơi trên thế giới, vì thế nhà điều tra phải mất nhiều thời gian mới có thể lần ra manh mối. 

Theo Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder, các thành viên của diễn đàn có chung một "tôn chỉ" rằng họ có thể lạm dụng tình dục trẻ em mà không vi phạm pháp luật.

Những kẻ tham gia diễn đàn trên là công dân đến từ Canada, Đan Mạch, Ecuador, Pháp, Đức, Hungary, Kenya, Hà Lan, Philippines, Qatar, Serbia, Thụy Điển và Thụy Sĩ. 

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano cho biết, số ảnh và video khiêu dâm bị thu giữ tương đương 16.000 đĩa DVD.

Theo AFP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...