Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:03 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 16:32 PM (GMT+7)

Mỹ phát hành và đưa vào sử dụng tờ 100 USD mới

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu phát hành và đưa vào lưu hành tờ 100 USD mới in ấn bằng công nghệ cao tạo nên những điểm đặc trưng mới, có khả năng chống làm giả cao hơn.

   
Trong những kỹ thuật công nghệ cao được sử dụng in ấn tờ 100 USD mới, có rải băng an toàn 3D màu xanh, hình biểu tượng quả chuông và lọ mực được in 3D mà theo giới chức Mỹ rất khó làm giả được. Kết hợp với đó là những đặc điểm truyền thống như hình chân dung in chìm, chỉ an ninh phát sáng màu hồng khi gặp tia cực tím.
Tờ 100 USD mới
Tờ 100 USD mới

Rải băng an toàn 3D được đan dệt vào tờ tiền chứ không phải là in lên. Khi nhìn nghiêng tờ tiền từ các góc độ khác nhau, hình ảnh trên tờ tiền sẽ thay đổi. Bạn sẽ thấy hình quả chuông màu xanh nằm trong lọ mực màu đồng, ở bên phải dải băng màu xanh. Con số 100 nằm góc dưới bên phải đổi màu, từ màu đồng sang màu xanh

Thiết kế tờ 100 USD hồi năm 2010 bị trì hoãn không đưa vào in ấn được bởi một số khó khăn. Thiết kế mới của tờ tiền in hình chân dung nhà khoa học Mỹ Benjamin Franklin bằng công nghệ in chạm khắc chìm nhìn rất đặc biệt và in những chữ siêu nhỏ rất khó đọc được mà không có kính lúp.

Việc áp dụng công nghệ cao trong in ấn tờ tiền 100 USD mới đã tạo nên tờ tiền được coi là khó làm giả nhất từ trước đến nay của Mỹ.
Theo Cẩm Mai (theo BBC) (Cẩm Mai (theo BBC))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...