Thứ Năm, ngày 18/10/2018 02:05 AM (GMT+7)

Mỹ sắp công khai tài liệu bí mật về Bin Laden

author Thứ Ba, ngày 01/05/2012 12:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Cố vấn cao cấp của Nhà Trắng về chính sách chống khủng bố John Brennan thông báo, một số tài liệu thu được từ biệt thư của bin Laden tại Pakistan sẽ được công khai trên internet ngay trong tuần.

   

Phát biểu tại Trung tâm Woodrow ở Washington hôm 1.5, ông Brennan cho biết, việc công bố các tài liệu nói trên sẽ do Trung tâm Chống Chủ nghĩa Khủng bố thực hiện.

Cố vấn John Brennan

Được biết, các tài liệu được đội đặc nhiệm SEALs của Hải quân Mỹ tiến hành thu thập sau cuộc đột kích, truy diệt trùm al-Qaeda Osama bin Laden hôm 2.5.2011, tại căn biệt thự ở Abbottabad, Pakistan.

Ông Brennan cho hay, tài liệu sẽ hé lộ nhiều bí mật liên quan tới Bin Laden, bao gồm cả mối liên lạc giữa trùm khủng bố với các phụ tá.

Theo đó, Bin Laden đã từng tỏ ra thiếu tin tưởng đối với các đàn em và từng cân nhắc chuyện đổi tên al-Qaeda sau khi nhiều thủ lĩnh cấp cao của nhóm này bị tiêu diệt.

“Al-Qaeda đã bị tổn thất rất lớn, và Bin Laden biết điều đó. Theo các tài liệu chúng tôi thu được, hắn đã thừa nhận “các thảm họa nối tiếp thảm họa” xảy ra với tổ chức”, ông Brennan phát biểu.

“Bin Laden đã lo lắng về sự nổi lên của đội ngũ thủ lĩnh cấp dưới thiếu kinh nghiệm, có thể mắc phải những sai lầm liên tiếp”,

Tổng hợp

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...