Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:23 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/12/2013 07:49 AM (GMT+7)

Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam 17 triệu USD để chống biến đổi khí hậu

Mỹ sẽ có những chương trình hành động thiết thực nhằm giúp Việt Nam, trong đó có Cà Mau thực hiện các giải pháp thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu.

   
Chiều tối 15.12, ông John Kerry đến Hà Nội, tiếp tục chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị Ngoại trưởng Mỹ. Tại Hà Nội vào sáng 16.12, ông John Kerry sẽ đến chào Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong trưa 15.12, trước khi đến Hà Nội, ông John Kerry đã có mặt tại bến tàu ấp Kiến Vàng, thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau). Ông Kerry có chuyến đi dọc theo các tuyến sông Cửa Lớn - Bồ Đề - Chợ Đường Kéo - kinh 17 Chợ Thủ…

Thông qua chuyến đi này, Ngoại trưởng Mỹ Kerry cũng thông tin, trong thời gian tới, Mỹ sẽ có những chương trình hành động thiết thực nhằm giúp Việt Nam, trong đó có Cà Mau thực hiện các giải pháp thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu.Con tôm Cà Mau, đặc biệt là con tôm sinh thái là mặt hàng cung cấp vào Mỹ khá lớn. Ngài Kerry mong muốn sự hợp tác kinh tế, nhất là trên lĩnh vực thủy sản trong thời gian tới sẽ có nhiều tiến bộ hơn.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa công bố cam kết một khoản 17 triệu USD thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) để giúp người dân vùng ĐBSCL "giảm thiểu và thích nghi với quá trình biến đổi khí hậu".

Trước đó, chiều 14.12, phát biểu trước cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ khi đến thành phố Hồ Chí Minh, Ngoại trưởng John Kerry cho rằng: Việt Nam có tiềm năng để trở thành đối tác thương mại lớn của Mỹ ở khu vực. Ông John Kerry chia sẻ:

Hôm nay chúng ta chứng kiến rất nhiều công ty đang "tay trong tay" tiến lên phía trước vì sự thịnh vượng chung của hai nước Việt Nam-Mỹ.

Những công ty kinh doanh trí tuệ lớn như Intel, Microsoft, General Electrics... đang có sự phát triển rất tốt ở Việt Nam và đó là tín hiệu tích cực để phát triển công nghiệp kinh doanh trí tuệ ở đây.

Theo Hoàng Hạnh- Đăng Thúy (Hoàng Hạnh- Đăng Thúy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...