Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:12 PM (GMT+7)

Mỹ sẽ lục tung trái đất để tìm thủ phạm khủng bố Boston

author Thứ Tư, ngày 17/04/2013 09:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Tổng thống Mỹ Obama cho biết, Cục điều tra Liên bang Mỹ đang điều tra vụ đánh bom giải chạy marathon Boston theo hướng “một vụ khủng bố” và sẽ "lục tung trái đất" để tìm, nếu cần.

   

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc, ông Obama đã rất thận trọng và dè dặt khi chỉ dùng từ “một vụ đánh bom” để miêu tả tình hình. Các chuyên gia chống khủng bố của Mỹ cho rằng, nhiều dấu hiệu cho thấy, đây không phải là một vụ đánh bom đơn lẻ.

Nạn nhân vụ khủng bố ở Boston.

Tổng thống Obama cho rằng, vụ tấn công ngày 15.4 là “hành động đê hèn” và Mỹ quyết tâm sẽ truy tìm bằng được kẻ đã gây ra tội ác này. Rick DesLauriers - Chuyên gia đặc biệt của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tại Boston cho biết, giới chức an ninh đã kêu gọi người dân hỗ trợ trong công việc điều tra. Bất cứ thông tin nào từ các nhân chứng cũng sẽ giúp cảnh sát sớm xác định được hung thủ.

Hiện có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau về thủ phạm của vụ đánh bom này. Trong khi giới chuyên gia nghiên cứu khủng bố cho rằng, cách thức cài bom, kích nổ bom của bọn tội phạm trong vụ Boston là “rất chuyên nghiệp”, khá giống với cách mà các nhóm khủng bố như Taliban và Al Qaeda đã từng làm. Tuy nhiên, chuyên gia Beatty, từng phục vụ tại FBI, CIA có nhận định khá cân nhắc khi ông cho rằng, điều này cũng không có nghĩa là Taliban, hay Al Qaeda đã thực hiện điều đó.

Giới chức FBI cũng cam kết sẽ truy đến cùng thủ phạm, cho dù phải “lật tung trái đất” lên để tìm. Tính đến nay, có 3 người thiệt mạng và 167 người bị thương trong vụ tấn công này.

Theo CNN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...