Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:23 PM (GMT+7)

Mỹ: Tạm ngừng vận động tranh cử để tưởng niệm ngày 11.9

author Thứ Ba, ngày 11/09/2012 14:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Cả hai ứng cử viên tổng tống Mỹ là Barack Obama và Mitt Romney sẽ tạm ngừng các hoạt động vận động tranh cử để tưởng niệm sự kiện 11.9.

   

Tổng thống Barack Obama và ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney sẽ tạm ngừng các quảng cáo vận động tranh cử trên truyền hình trong một ngày để tưởng niệm 2.977 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố ngày 11.9.2001.

Hai ứng cử viên tổng thống sẽ tạm ngừng vận động tranh cử trong ngày 11.9. Ảnh: AFP

Vào sáng 11.9 (giờ địa phương), Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michele Obama sẽ tham gia phút mặc niệm tại Nhà Trắng, sau đó sẽ có mặt trong lễ tưởng niệm tại Lầu Năm Góc. Ông Obama cũng sẽ tới thăm các binh sĩ bị thương và gia đình họ tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed.

Phó Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu tại đài tưởng niệm chuyến bay Flight 93 tại Shanksville, bang Pennsylvania, nơi chiếc máy bay này bị tấn công ngày hôm đó.

Về phần Mitt Romney, các hoạt động tranh cử của ông sẽ tạm ngừng tại bang Virginia, nơi đặt trụ sở Lầu Năm Góc mà 11 năm trước đã có 184 người thiệt mạng khi al Qaeda tấn công khủng bố.

Ông Romney dự định sẽ phát biểu tại Đại hội Hiệp hội Vệ binh Quốc gia ở Reno, bang Nevada, vận động quyên góp và viết thư cho binh lính Mỹ đang làm nhiệm vụ ở nước ngoài. Còn bà Ann, vợ ông Romney, dự kiến sẽ tham gia các sự kiện tưởng niệm tại bang Florida.

Theo Reuters
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...