Thứ Năm, ngày 17/08/2017 09:23 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 06:46 AM (GMT+7)

Mỹ, Trung điều tra vụ Tổng lãnh sự bị đốt

Tân Hoa xã ngày 3.1 đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước thông tin cho rằng Tổng lãnh sự Trung Quốc tại San Francisco đã bị thiệt hại nghiêm trọng sau vụ phóng hỏa trước cổng trụ sở này.

   
Vụ việc xảy ra vào lúc 21 giờ 25 phút tối 1.1 (giờ địa phương) khi một người tay xách hai thùng bước xuống từ chiếc xe đỗ trước cổng Tổng lãnh sự Trung Quốc tại San Francisco, tạt xăng vào cổng chính rồi châm lửa, khiến cổng chính bị hư hỏng nghiêm trọng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương cho biết, Bắc Kinh đã yêu cầu Mỹ trừng phạt kẻ gây ra vụ việc nói trên. Theo ông Tần Cương, Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ đã gửi công hàm cứng rắn cho phía Mỹ yêu cầu điều tra và trừng trị kẻ phạm tội, có biện pháp tăng cường bảo vệ các cơ sở ngoại giao của Trung Quốc và nhân viên của họ ở Mỹ, cũng như ngăn chặn tái phạm sự cố tương tự.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết Cục An ninh Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đang phối hợp với Cục Điều tra Liên bang (FBI) và chính quyền địa phương để điều tra và bắt giữ các thủ phạm gây ra vụ này. Theo bà Harf, các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đang liên lạc với giới chức Trung Quốc nhằm cung cấp hỗ trợ và cập nhật tình hình vụ việc.

Theo Mai Tiến Dũng (Mai Tiến Dũng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Người chị trong vụ việc hai chị em chết bất thường tại nhà riêng ở...
Mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 14.8 đến nay khiến cây cầu nối 2...
2 cây cầu "mất tích" trong dự án BOT Cai Lậy đang gây chú ý cộng đồng...