Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 07:25 AM (GMT+7)

Mỹ viện trợ 25 triệu USD cho phe đối lập Syria

author Thứ Năm, ngày 02/08/2012 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hãng thông tấn RIA Novosti (Nga) dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Patrick Ventrell vừa cho hay, Washington đã cấp cho phe đối lập Syria khoản viện trợ phi sát thương trị giá 25 triệu USD.

   

Ông Ventrell khẳng định, khoản 25 triệu USD nói trên nhằm mục đích “hỗ trợ phe nổi dậy” về các mặt hàng phi sát thương như các thiết bị liên lạc. Viện trợ không nằm trong 64 triệu USD hỗ trợ nhân đạo mà Mỹ đã hứa bơm vào Syria từ trước đó.

Một thành viên phe nổi dậy Syria. Ảnh: RIA Novosti

“Khoản viện trợ nhân đạo trị giá 64 triệu USD hoàn toàn tách biệt với viện trợ phi sát thương dành cho phe đối lập Syria. Đó là một hình thức viện trợ nhân đạo mà chúng tôi quyết định chi thông qua Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ, giúp đỡ những người tị nạn vượt biên”, phát ngôn viên Patrick Ventrell nói.

Theo số liệu thống kê của nhiều nhóm đối lập Syria, từ hồi tháng Ba năm ngoái tới nay, tình hình bạo lực đã cướp đi sinh mạng của khoảng 14.000 – 20.000 người dân nước này.

Trong khi phương Tây đang cố tạo áp lực buộc Tổng thống Syria Bashar al-Assad phải ra đi thì Nga và Trung Quốc lại bảo vệ quan điểm rằng, chuyện của Syria thì phải để người Syria tự giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...