Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:09 PM (GMT+7)

Nam Bộ sẽ ít mưa trong tháng 2

authorNguyễn Hữu Thứ Năm, ngày 01/02/2018 17:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày qua, nhiều khu vực tại Nam Bộ vẫn còn mưa, có nơi mưa to nhưng bước sang tháng 2 khu vực này dự báo sẽ ít mưa hơn.

   

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, trong tháng 2.2018 thời tiết Nam Bộ bị chi phối chủ yếu bởi rìa phía Nam của lưỡi cao lạnh tăng cường và tác động của áp cao cận nhiệt đới trên cao. Nam Bộ mây thay đổi, tuần đầu và tuần giữa ít mưa, tuần cuối có mưa vài nơi. Lượng mưa trong tháng có xu hướng xấp xỉ và thấp hơn trung bình nhiều năm.

 nam bo se it mua trong thang 2 hinh anh 1

Nông dân xịt thuốc phòng trừ bệnh cho cây trồng.

Riêng trong những ngày đầu tháng, khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng rìa phía Nam của lưỡi áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường và còn được bổ sung trong 4-5 ngày đầu, sau suy yếu chậm và có khả năng tăng cường trở lại trong một, hai ngày cuối; kết hợp với trường gió đông bắc hoạt động mạnh dần. Do đó thời tiết tại Nam Bộ phổ biến với mây thay đổi, ngày nắng, hầu hết không mưa hoặc chỉ có mưa vài nơi chủ yếu vào chiều tối và đêm. 

Trước đó vào những ngày cuối tháng 1.2018 tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận xuất hiện các cơn mưa dù thời điểm này đang là mùa khô. Các cơn mưa trái mùa khiến nông dân lo ngại sâu bệnh phát triển nhất là ở khu vực Đông Nam Bộ, điều đang bước vào giai đoạn ra hoa, đậu quả. Trong khi đó nhiều người trồng hoa kiểng, mai phục vụ tết cũng lo lắng mất mùa do thời tiết bất lợi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...