Thứ Hai, ngày 23/10/2017 04:14 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 14:23 PM (GMT+7)

Nam hành khách tát phụ nữ ở sân bay Nội Bài, quyết không nộp phạt

Kết thúc hành trình từ Nga về Việt Nam, nam hành khách (58 tuổi) trong khi chờ lấy hành lý ký gửi đã to tiếng và tát một nữ hành khách (41 tuổi) đi cùng chuyến bay. Do không chịu nộp phạt hành chính về hành vi vi phạm trên nên người này phải đối mặt với “lệnh” cấm bay 18 tháng.

   

Sự việc nói trên xảy ra hồi tháng 3.2017, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Theo thông tin từ nhà chức trách hàng không, hành khách có hành vi hành hung người khác tại sân bay Nội Bài tên là Nguyễn D.V. - lao động tự do, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

 nam hanh khach tat phu nu o san bay noi bai, quyet khong nop phat hinh anh 1

Khu vực băng chuyền lấy hành lý ký gửi sau chuyến bay, nơi xảy ra việc ông V đánh nữ hành khách đi cùng chuyến bay (ảnh chỉ có tính chất minh hoạ)

Ông V. đi trên chuyến bay SU290 của hãng hàng không Aeroflot, từ sân bay Sheremetyevo (Nga) về Hà Nội. Trong khi chờ lấy hành lý tại khu vực băng chuyền hành lý, ông Nguyễn D.V. đã to tiếng và tát vào mặt nữ hành khách L.T.T. là hành khách cùng chuyến bay.

Hành vi của ông V. đã bị an ninh sân bay lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan Cảng vụ hàng không cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V. vì hành vi hành hung hành khách tại khu vực hạn chế của sân bay. Mức phạt hành chính là 7,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông V. không nộp phạt dù đã quá thời hạn theo quy định. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có văn bản gửi ông V. để đôn đốc việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời có văn bản gửi UBND và Công an địa phương ông V. sinh sống đề nghị phối hợp. Trường hợp ông V. không tự nguyện chấp hành, Cảng vụ sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành theo luật định và ông V. phải chịu mọi chi phí trong việc tổ chức cưỡng chế, nhưng ông V. vẫn không chấp hành.

Ngày 12.4, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay có thời hạn 18 tháng đối với ông V. Hiệu lực cấm bay bắt đầu từ ngày ra quyết định 24/4/2017 đến hết ngày 24/10/2018, và phải kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo.

Trước những biện pháp hành chính cứng rắn trên, ông V. mới chịu chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và nộp 7,5 triệu đồng tiền phạt vào Kho bạc Nhà nước.

Theo Châu Như Quỳnh (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn...
Dư luận nóng nhất trên mạng xã hội tuần qua cho rằng, giữa ông...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên-Huế xông vào trại tôm đánh dân nói đã...