Thứ Hai, ngày 17/12/2018 17:17 PM (GMT+7)

Nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay VNA ở sân bay Nhật

authorĐình Việt Thứ Tư, ngày 21/03/2018 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Narita đã tiến hành lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng về trường hợp này.

   

Hôm nay 21.3, Vietnam Airlines cho biết, trên chuyến bay VN319 từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng ngày 19.3, một nam hành khách đã tự động mở cửa thoát hiểm khi chưa được hướng dẫn.

 nam hanh khach tu y mo cua thoat hiem may bay vna o san bay nhat hinh anh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: IT

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn và đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Narita đã tiến hành lập biên bản, báo cáo cơ quan chức năng về trường hợp này.

Máy bay phải dừng để xử lý kỹ thuật trong 2 giờ 20 phút và không thể khai thác đúng kế hoạch. Tất cả hành khách được mời quay lại phòng chờ. Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines đã triển khai phục vụ và bồi thường cho khách theo quy định.

Đối với những hành khách có chuyến bay nối chuyến, Vietnam Airlines triển khai ngay các phương án chuyển khách sang các chuyến bay khác cùng khung giờ để đảm bảo lịch trình của khách.

Việc tự ý mở cửa thoát hiểm sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn và kế hoạch đi lại của tất cả hành khách trên chuyến bay, đặc biệt vi phạm quy định về an toàn, an ninh hàng không và bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ.

Vietnam Airlines luôn đưa ra khuyến cáo các hành khách cần lưu ý, tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của các nhân viên hàng không và phi hành đoàn trên máy bay, không tự ý mở cửa thoát hiểm khi không được yêu cầu trong trường hợp cần thiết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...