Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 02:04 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 20:48 PM (GMT+7)

Năm Ngọ, đào Nhật Tân dáng cổ "lên ngôi"

Còn 20 ngày nữa mới đến Tết Giáp Ngọ, nhưng trên các tuyến đường Lạc Long Quân, Âu Cơ, Nghi Tàm… các nhà vườn Nhật Tân đã đưa đào ra bày bán, tạo thành "con đường đào" sặc sỡ sắc hoa.

   

 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 1 Đây là thời điểm mà người làm đào tất bật nhất và cũng là thời điểm họ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc nhất: Vui có, buồn có, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi là Tết đến, xuân về đào lại khoe sắc, dâng hương hoa tô đẹp cho đời.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 2 Ghi nhận của PV Dân Việt, đào năm nay rất đẹp, cành khỏe, nụ, bông to, nhưng giá cũng chỉ bằng năm ngoái, thậm chí giảm hơn khoảng 5 - 10%. Chị Nguyễn Thị Miền, chủ một vườn đào cho biết, năm nay giá đào dao động từ 1 - 20 triệu đồng/cây, trong đó những cây giá từ 3 - 10 triệu đồng là bán dễ nhất; còn đào cành dao động từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng/cành.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 3 Cây đào cổ có dáng “mã phi” được nhiều khách hỏi mua với giá cao.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 4 Điều đặc biệt của mùa đào Tết năm nay là người chơi đào tập trung vào các thế đào cổ, những cây đào mọc rêu, nấm, cây leo quấn quanh. “Họ quan niệm rằng những cây dáng cổ, mọc nhiều nấm, cây leo sẽ cho nhiều lộc trong năm mới, do đó những cây có nhiều nấm, nấm đẹp và dáng cây cổ, đẹp sẽ đắt hơn từ 2 - 4 triệu so với những cây bình thường” - chị Miền cho biết.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 5 Những cây mọc nhiều nấm, dây leo cuốn quanh thân cây thường có giá đắt hơn từ 2 - 4 triệu đồng so với cây thường.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 6 Mặc dù gốc mọc đầy nấm, rêu phong, dây leo cuốn quanh nhưng cành vẫn nở hoa.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 7 Những cây rêu phong, nấm mọc được bày ra một góc riêng.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 8
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 9
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 10
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 11
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 12 Nụ, hoa đào khe sắc.
 nam ngo, dao nhat tan dang co "len ngoi" hinh anh 13
Theo Việt Tùng (Việt Tùng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...