Thứ Năm, ngày 24/05/2018 22:56 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 22/04/2015 15:45 PM (GMT+7)

Nam Phi: Nữ tu 86 tuổi bị hiếp dâm, sát hại dã man?

Cảnh sát nghi ngờ nữ tu 86 tuổi đã bị hiếp dâm tập thể khi phát hiện thi thể bà bị trói chặt bằng một sợi dây trên giường và một chiếc khăn tắm trùm kín trên mặt.

   

Ngày 21/4, một nữ tu sĩ 86 tuổi đã bị hiếp dâm tập thể và bị sát hại dã man ngay trên giường ngủ tại một tu viện ở thị trấn Ixopo, Nam Phi.

Cảnh sát Nam Phi cho hay hạ đã phát hiện thi thể của nữ tu Gertrud Tiefenbacher trong tình trạng 2 tay bị trói chặt bằng một sợi dây và một chiếc khăn tắm quấn chặt trên mặt. Hiện cảnh sát đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để xác nhận việc nữ tu này bị tấn công tình dục.

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy nữ tu Gertrud tử vong vì ngạt thở do bị chiếc khăn tắm bịt kín mặt, và một số tiền nhỏ bằng đồng euro trong phòng của bà cũng đã bị lấy mất, tuy nhiên cảnh sát chưa rõ có bao nhiêu đối tượng tham gia vụ cướp, hiếp này.

 nam phi: nu tu 86 tuoi bi hiep dam, sat hai da man? hinh anh 1
Các nữ tu tại một tu viện ở Nam Phi

Một nữ tu sĩ khác cùng tu viện với bà Gertrud cho biết: “Tôi gặp bà ấy vào năm 1952 khi đến dạy tại một trường dòng. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau vô cùng gắn bó. Bà ấy thích công việc chăm sóc trẻ em rất nhiều. Đây quả là một tội ác khủng khiếp trước một tâm hồn thánh thiện và tràn đầy yêu thương như thế”.

Nữ tu Gertrud đã sống tại tu viện trên suốt 60 năm qua, sau khi chuyển đến sống ở Nam Phi từ quê nhà nước Áo.

Thiếu tá Thulani Zwane, người phát ngôn cảnh sát Nam Phi cho biết: “Có vẻ như nạn nhân đang ở trong phòng thì bị một đối tượng đẩy cửa xông vào và dùng dây trói chặt bà. Nhiều khả năng nạn nhân đã bị hiếp dâm, và sau đó bị chèn khăn tắm lên mặt nên đã ngạt thở và tử vong”.

Cảnh sát Nam Phi hiện đang lần theo mọi manh mối và kêu gọi người dân cung cấp bất cứ thông tin nào mà họ có liên quan đến vụ tấn công dã man này.

Đây là lần đầu tiên một vụ tấn công như vậy xảy ra ở tu viện dành riêng cho các nữ tu chuyên phục vụ cộng đồng này. Đây cũng là nơi ở của các cô gái trẻ mong muốn được trở thành nữ tu.

Theo các nữ tu sĩ ở đây, bà Gertrud đã cống hiến cả đời mình để giúp đỡ, chăm sóc những trẻ em và thanh thiếu niên nghèo khó ở địa phương. Dù tuổi đã cao, bà vẫn tiếp tục làm việc cho chương trình giáo dục tiếp cận cộng đồng của tu viện cho đến khi bị sát hại.

Theo Trí Dũng (Theo AP)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...