Thứ Tư, ngày 16/01/2019 22:23 PM (GMT+7)

Nam thanh niên lao xuống sông chảy xiết cứu người

author Thứ Hai, ngày 14/05/2012 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhìn thấy một cô gái buông mình xuống sông Sài Gòn tự tử, Danh Nghĩa chống xe, cởi vội chiếc áo khoác, nhảy xuống sông cứu người.

   

Chiều 13.5, nhiều người đi đường hoảng hốt nhìn thấy một cô gái đi xe máy dừng giữa cầu Bình Triệu mới (quận Bình Thạnh, TP.HCM), rồi leo lên thành cầu buông mình xuống dòng sông Sài Gòn.

Ngay lúc đó, một thanh niên đi xe máy ngang qua, chống xe, cởi vội chiếc áo khoác, nhảy xuống sông cứu người. Người thanh niên tiếp cận và giữ được cô gái.

Cả hai người bị trôi qua cầu Bình Triệu 1 trong dòng nước đang chảy xiết vì mưa. Sau đó, người thanh niên bám vào trụ cầu Bình Triệu 1. Khoảng 10 phút sau, một canô đã đưa hai người lên bờ.

 nam thanh nien lao xuong song chay xiet cuu nguoi hinh anh 1
Danh Nghĩa (bìa trái) đang kể lại sự việc

Cô gái bị ngất nên được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch. Được biết, do buồn chuyện cá nhân nên cô gái đã tìm đến cái chết. Sau khi được cứu sống, cô gái tỏ ra ân hận và rối rít cám ơn người cứu mạng mình.

Lên bờ trong cơn mưa tầm tã chiều 13.5, Danh Nghĩa, tên người thanh niên cứu cô gái, vừa run lập cập vừa cho biết anh quê xã Định Hòa, huyện Gò Quao (Kiên Giang). Sau khi nghỉ học, ngày 12.5, Nghĩa theo bạn lên Tân Uyên (Bình Dương) xin việc làm.

“Cầu này có cao nhưng ở quê em hay đi biển nên việc nhảy từ cầu xuống cứu người cũng là chuyện bình thường” - Nghĩa nói. Nghĩa cũng cho hay trong khi cứu người cái bóp trong túi quần bị mất, gồm giấy tờ tùy thân và ít tiền.

Theo Pháp luật TPHCM

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...