Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:37 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/11/2016 18:12 PM (GMT+7)

Nam thanh niên nhiễm virus Zika sau khi đi thăm bạn gái

Nam thanh niên 19 tuổi ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhập viện với triệu chứng sốt, đau các khớp. Qua xét nghiệm cho thấy dương tính với virus Zika.

   

 nam thanh nien nhiem virus zika sau khi di tham ban gai hinh anh 1

Diệt muỗi để ngăn ngừa dịch bệnh.

Sáng 14.11, Trung tâm Y tế huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã báo cáo trong cuộc họp giao ban tại Sở Y tế về việc phát hiện ca nhiễm virus Zika trên địa bàn. Đây cũng là trường hợp đầu tiên của tỉnh được phát hiện dương tính với virus zika.

Theo báo cáo, trường hợp nhiễm virus Zika được xác định là một nam thanh niên 19 tuổi, ngụ tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. Trước đó, bệnh nhân này điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới (TP.HCM) với triệu chứng sốt, đau các khớp… Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Zika.

Bệnh nhân trên trình bày rằng trước đó khoảng 2 tuần, anh có lên quận Tân Bình, TP.HCM để thăm bạn gái. Sau khi trở về, anh phát bệnh và phải nhập viện điều trị.

Bệnh viện Nhiệt đới đã thông báo trường hợp trên đến Trung tâm Y tế huyện Tân Thành để xác minh địa chỉ của bệnh nhân. Có 350 hộ trong bán kính 250m đã được khoanh vùng để xử lý.

Trước mắt, trung tâm Y tế huyện đã phun thuốc chống muỗi, sau đó sẽ phối hợp cùng Viện Pasteur TP.HCM phun thuốc để ngăn ngừa dịch bệnh.

Theo Ngọc Giang (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...