Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:32 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 07:11 AM (GMT+7)

Nạn nhân trên tàu bị chìm ở Hàn Quốc đã tử vong

Nạn nhân người Việt trên tàu bị chìm ở vùng biển Hàn Quốc đã tử vong vào chiều muộn ngày 16.10 - tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sáng nay (17.10).

   
Chiều 16.10, qua trao đổi với NTNN, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận thuyền viên người Việt trên tàu của Trung Quốc bị chìm ở ngoài khơi Hàn Quốc đã được cứu sống. Tuy nhiên, do bị sóng cuốn và thời gian trôi dạt lâu nên nạn nhân đã tử vong sau đó.

Ông Nguyễn Hải Nam - Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, từ sáng 16.10, cảnh sát biển Hàn Quốc đã thông báo cho Đại sứ quán về công dân Việt Nam bị mất tích khi tàu hàng của Trung Quốc gặp nạn. Đến chiều 16.10, danh tính của người Việt đã được xác nhận đó là anh Phạm Tiến Dũng (SN 1983, quê Nghệ An). Sau khi tàu chìm, anh Dũng đã bị sóng cuốn trôi và sau đó được lực lượng cứu hộ cứu sống. Hiện anh Dũng đang được chăm sóc tại Bệnh viện Pohang 2, cách Seoul 400km về phía đông nam.

Sáng 16.10, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, tàu vận tải CHENGLU 15 của Trung Quốc đăng ký tại Panama đã bị chìm ở vùng biển động dữ dội ngoài khơi cảng Pohang. Trong số thủy thủ có một người Việt Nam. Đã xác định có 9 người thiệt mạng.

Theo Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...