Thứ Năm, ngày 19/07/2018 22:47 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/10/2013 16:22 PM (GMT+7)

Nạn nhân tử vong trong vụ nổ pháo hoa được hỗ trợ 98 triệu

Mỗi nạn nhân tử vong trong vụ nổ kho pháo hoa ở Xí nghiệp Z4 được hỗ trợ 98 triệu đồng/nạn nhân, mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ 31 triệu đồng.

   
Trung tướng Nguyễn Đức Lâm, Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, cho biết: Những nạn nhân tử vong trong vụ nổ kho pháo hoa ở Xí nghiệp Z4 thuộc Nhà máy hóa chất Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đóng trên địa bàn hai xã Võ Lao và Khải Xuân, huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã được các bộ, ngành liên quan hỗ trợ 98 triệu đồng/nạn nhân.


Trong đó, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 50 triệu đồng, cá nhân đồng chí Bộ trưởng 5 triệu đồng, Tổng cục Chính trị 10 triệu đồng, Ban Công đoàn Quốc phòng 3 triệu đồng, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng 10 triệu đồng, Nhà máy Z121 hỗ trợ 20 triệu đồng.

Mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ 31 triệu đồng. Việc hỗ trợ các gia đình mai táng nạn nhân cũng được Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng quan tâm chu đáo.

Ngoài ra, tỉnh Phú Thọ trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 5 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng và 10 triệu đồng đối với những hộ có nhà bị cháy, đổ.

Vụ nổ kho pháo hoa tại phân xưởng sản xuất pháo hoa của Xí nghiệp 4, thuộc Nhà máy hóa chất Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) xảy ra vào sáng 12.10. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố kỹ thuật, gây cháy kho chứa sản phẩm pháo hoa.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Quân khu 2 huy động cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng quân đội, công an, y tế và lực lượng tại chỗ cùng 14 xe cứu hỏa, 30 xe cứu thương, các loại xe ủi, máy xúc và các phương tiện phục vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, không để cháy lan sang các khu vực khác.

Bộ Quốc phòng huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy, công binh, hóa học, quân y tập trung chữa cháy, cứu chữa người bị nạn; điều lực lượng y, bác sỹ tại các bệnh viện quân đội đến phối hợp đội ngũ y, bác sỹ của các bệnh viện trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị thương, bảo đảm an ninh trật tự.

Hiện công tác khắc phục vẫn đang được các ngành liên quan tiếp tục triển khai, trong đó tập trung cứu chữa người bị thương đồng thời làm tốt công tác chính sách đối với những gia đình có người tử vong.

Các lực lượng chức năng rà soát kỹ mọi khu vực, thu dọn hiện trường, ổn định tư tưởng cán bộ, công nhân viên và nhân dân địa phương; tập trung xác định rõ nguyên nhân vụ nổ, xây dựng phương án phục hồi sản xuất, sớm ổn định đời sống của người lao động.


Theo Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...