Thứ Năm, ngày 21/03/2019 20:52 PM (GMT+7)

Nạn nhân vụ nổ mìn: “Quá đau đớn khi em trai nổ mìn toan giết cả nhà”

authorThượng Dụng Thứ Năm, ngày 21/02/2019 06:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Huy Liên chia sẻ với Dân Việt như vậy khi biết tin Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ em trai của mình vì hành vi đặt mìn kích nổ ngôi nhà của ông Liên.

   

Ngày 19.2, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông tin về nghi phạm vụ đặt mìn khiến 3 người bị thương tại nhà ông Nguyễn Huy Liên (SN 1960, xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) hôm mùng 5 Tết Kỷ Hợi. Theo đó, nghiphạm vụ nổ mìn chính là ông Nguyễn Huy Xô (SN 1963), em trai ruột của ông Liên.

Để tìm hiểu về nguyên nhân tại sao em trai của ông Nguyễn Huy Liên lại đặt mìn nổ tung nhà anh ruột của mình vào ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phóng viên Dân Việt đã có buổi trò chuyện với người anh và cũng là nạn nhân chết hụt từ vụ nổ mìn.

 nan nhan vu no min: “qua dau don khi em trai no min toan giet ca nha” hinh anh 1

Ông Nguyễn Huy Liên bên hiện trường vụ nổ mìn do em trai mình gây ra.

“Lâu nay, em trai (Nguyễn Huy Xô - PV) không chí thú làm ăn. Chú ấy thường xuyên chửi bới, vác dao đuổi chém tôi nhưng may mắn, nhiều lần tôi đều kịp chạy thoát” - ông Nguyễn Huy Liên tâm sự.

Khi phóng viên Dân Việt hỏi: “Công an thông tin em trai ông chính là nghi phạm đặt mìn kích nổ, là người anh, cảm giác của ông thế nào?”.

Ông Nguyễn Huy Liên đau đớn chia sẻ: “Tôi đã nghe phía công an nói rằng em trai tôi đã khai nhận chính là người đặt mìn cho nổ nhà tôi. Là anh em ruột với nhau, tôi cũng không ngờ em trai của mình lại có dã tâm đặt mìn toan giết cả nhà tôi như vậy. Tôi đau quá”.

 nan nhan vu no min: “qua dau don khi em trai no min toan giet ca nha” hinh anh 2

Lỗ thủng rất lớn do vụ nổ mìn tạo ra. 

Liên quan đến vụ em trai đặt mìn nổ nhà anh trai vào mùng 5 Tết Kỷ Hợi, như Dân Việt đã đưa tin: Khoảng 2h10’ ngày 9.2 (mùng 5 Tết), tại nhà ông Nguyễn Huy Liên (SN 1960, ở thôn Thái Sơn, xã Thiệu Tâm, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hóa) đã xảy ra vụ nổ khiến ông Liên và hai cháu nội bị thương. Vụ nổ đã làm ngôi nhà 2 tầng của ông Liên vỡ toác và nhiều đồ vật trong nhà bị hư hỏng nặng. Bốn ngôi nhà của hàng xóm cũng bị hư hại một phần. Thiệt hại tài sản khoảng hơn 500 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã thông tin về nhân thân của Đỗ...
Cô H. khẳng định mình không thừa nhận với cơ quan điều tra chuyện...
"Gia đình, dòng họ tôi không biết gì về việc này, cũng không có đứa...