Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 16:59 PM (GMT+7)

Năng lực cạnh tranh của HN: "Bậc 26 là không chấp nhận được"

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 01/12/2015 11:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là ý kiến góp ý của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đối với lãnh đạo TP Hà Nội tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng nay (1.12).

   

Sáng nay (1.12), kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội đã khai mạc. Một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp lần này là bầu chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội thay ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP vừa có đơn từ nhiệm. Công việc này sẽ được tiến hành vào chiều ngày 4.12.

Ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ chính trị, phụ trách Đảng bộ Hà Nội cho rằng: "Việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP tại kỳ họp lần này là công việc quan trọng. Theo nguyện vọng của Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Thảo, Bộ Chính trị đã đồng ý để ông từ nhiệm và tạo điều kiện cho TP Hà Nội kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND TP. Đại hội Đảng bộ TP vừa qua đã bầu ông Nguyễn Đức Chung làm Phó Bí thư Thành ủy và được cấp trên đồng ý giới thiệu bầu vào chức danh Chủ tịch UBND TP theo đúng quy định, thủ tục".

 nang luc canh tranh cua hn: "bac 26 la khong chap nhan duoc" hinh anh 1

Ông Phạm Quang Nghị phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị TP Hà Nội cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm cùng các giải pháp khả thi để tạo chuyển biến toàn diện trên các lĩnh vực.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đến việc Hà Nội cần quyết liệt hơn trong công tác cải cách hành chính. Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: "Hà Nội vẫn đứng bậc 26 cả nước trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh. Dù đã có tiến lên nhưng phải làm sao cải cách hành chính để cải thiện được chỉ số năng lực cạnh tranh, bậc 26 là không chấp nhận được. Phải tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, nhất là trách nhiệm người đứng đầu".

 nang luc canh tranh cua hn: "bac 26 la khong chap nhan duoc" hinh anh 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý HĐND TP Hà Nội cần có kế hoạch sớm về nhiệm vụ trong 5 năm tới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị: "Việc tổng kết nhiệm kỳ là quan trọng nhưng 5 năm tới còn quan trọng hơn. Chậm nhất là kỳ họp tới cần thông qua nhiệm vụ kinh tế xã hội 5 năm tới, không chờ đến cuối năm".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...