Thứ Năm, ngày 14/12/2017 11:45 AM (GMT+7)

Nắng nóng cục bộ quay trở lại miền Bắc

author Thứ Ba, ngày 23/04/2013 09:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Dự báo thời tiết miền Bắc từ trưa, chiều ngày 23 đến 25.4: Vùng đồng bằng và ven biển, trong đó có cả thủ đô Hà Nội nhiệt độ cao nhất đạt mức 31-33 độ C, vùng núi trong khoảng 28-30 độ C.

   
Ảnh minh họa

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Từ ngày 22.4 trở đi, vùng áp thấp nóng phía tây hồi sinh phát triển và mở rộng dần về phía nước ta, đẩy nhiệt độ phía đông Bắc Bộ tăng trở lại, trưa chiều nhiều địa phương giảm mây và có nắng. Phía tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng nặng hơn nên một số nơi đã xảy ra nắng nóng cục bộ. 

Dự báo thời tiết miền Bắc từ trưa, chiều ngày 23 đến 25.4: Phía đông Bắc Bộ đêm và sáng nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có giông; trưa chiều giảm mây, trời nắng, gió nhẹ. Vùng đồng bằng và ven biển, trong đó có cả thủ đô Hà Nội nhiệt độ cao nhất đạt mức 31-33 độ C, vùng núi trong khoảng 28-30 độ C.

Phía tây Bắc Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày trời nắng, trong đó một số nơi có nắng nóng; gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 32-34 độ C. Riêng khu tây bắc Bắc Bộ đạt mức 35-37 độ C, có địa phương cao hơn 37 độ C.

Nhiều khả năng vào chiều tối và đêm 25.4, một đợt không khí lạnh từ phương bắc tăng cường xuống miền Bắc gây mưa, mưa rào và giông đều khắp, nhiệt độ Bắc Bộ giảm xuống, nắng nóng ở phía tây Bắc bộ chấm dứt.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến hiện tại không ai có thể phủ nhận về độ nóng của Trạm thu phí...
Các đối tượng dùng ma nơ canh giả dạng người ngồi trên xe hòng qua...
Che mặt nhận thưởng hơn 71 tỷ vì sợ nguy hiểm, dù đổi đời nhưng "tỷ...