Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:35 AM (GMT+7)

Nắng nóng cục bộ tấn công Bắc và Trung Bộ

author Thứ Sáu, ngày 18/05/2012 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hiện vùng áp thấp nóng phía tây có xu thế phát triển yếu và mở rộng dần về phía đông nam, trong khi đó rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh trung Trung Bộ mờ dần đi khiến nhiệt độ tăng dần lên.

   

Một số địa phương đã xuất hiện nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ, Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Chiều ngày 17.5, quan trắc được nhiệt độ cao nhất ở một số nơi như sau: Thủ đô Hà Nội nóng 34 độ C; Chí Linh (Hải Dương) cao hơn 34,5 độ C. TX Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) có nắng nóng nhẹ 35 độ C; Phù Yên (Sơn La) 34,8 độ C; Bảo Yên (Lào Cai) 34,7 độ C. Bắc Quang (Hà Giang) 35,2 độ C; Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 35 độ C. Cửa Rào (Nghệ An) và TX Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đều ở mức 35 độ C.

Dự báo những ngày tới nắng nóng cục bộ tiếp tục duy trì tại các địa phương trên và có xu hướng mở rộng thêm. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ C, có nơi cao trên 36 độ C.

Khả năng vào ngày 21.5, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ được hình thành. Theo đó, miền Bắc, bắc Trung Bộ đón nhận một đợt mưa kéo dài. Trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Thời tiết mát mẻ quay trở lại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...