Thứ Tư, ngày 22/05/2019 02:44 AM (GMT+7)

Nắng nóng gay gắt, BV Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận 1.300 trẻ mỗi ngày

authorHuỳnh Xây Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 17:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nắng nóng gay gắt, mỗi ngày, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ tiếp nhận điều trị bệnh hô hấp và tiêu hoá cho 1.300 trẻ.

   

Ngày 20.4, tại TP.Cần Thơ, Bộ Y tế tổ chức hội thảo với chuyên đề: “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ em và vai trò của kháng thể IgG trong phòng ngừa nhiễm khuẩn tiêu hóa - hô hấp”.

 nang nong gay gat, bv nhi dong can tho tiep nhan 1.300 tre moi ngay hinh anh 1

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội thảo.

Theo thông tin được đưa ra từ hội thảo, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài kèm theo độ ẩm cao tại các tỉnh, thành ĐBSCL đã khiến số lượng trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp tăng đột biến. 

Ông Huy Thanh - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết, trong quý 1.2019 đã có gần 100.000 lượt trẻ em đến bệnh viện khám liên quan đến hô hấp và tiêu hóa, tương đương 1.300 ca/ngày. Trong đó các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, hô hấp chiếm tỷ lệ đến 95%.

 nang nong gay gat, bv nhi dong can tho tiep nhan 1.300 tre moi ngay hinh anh 2

Khu vực chờ khám tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ (Ảnh IT)

Theo ông Thanh, nguyên nhân của tình trạng này trẻ em độ tuổi từ 6-36 tháng tuổi có hệ miễn dịch còn non yếu, không đủ sức chống lại tác nhân gây bệnh, đặc biệt là trong điều kiện nắng nóng và độ ẩm cao như hiện nay.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, để hạn chế tình trạng trên nên cung cấp kháng thể IgG cho trẻ em. Ngoài ra, cung cấp kháng thể IgG cũng giúp góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ.

GS.TS Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho hay, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ. 

"Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch" - GS.TS Lê Thị Hợp nói.

Xem bình luận
chính con người làm cho mẹ thiên nhiên trở nên như vậy. Thấy thương mấy bé quá
Bình luận có 0 phản hồi
Trẻ nhà nào cũng muốn bệnh hết, nắng không chịu nổi
Bình luận có 0 phản hồi
Người lớn còn bệnh, huống chi trẻ em.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Biết hành động sai trái của mình, chủ shop quần áo đánh người đã...
“Bản thân tôi cũng cho rằng có rất nhiều khuất tất trong vụ việc...
Một trong 2 nạn nhân bị sát hại đổ bê tông ở Bình Dương đã được...